Thống kê từ trang thương mại điện tử Jingdong (JD) kể từ ngày 16/10 cho thấy đã có 1,5 triệu đơn đặt hàng cho 4 chiếc iPhone 12 mới, trong đó có hơn 730.000 chiếc iPhone 12 tiêu chuẩn. Sunng (một nhà bán lẻ lớn khác ở Trung Quốc) cũng ghi nhận hơn 814.000 iPhone. Đặt hàng. Do đó, chỉ 2 ngày sau khi sản phẩm Apple phát hành toàn cầu, Trung Quốc đã ghi nhận 2,3 triệu đơn đặt hàng iPhone 12. Các nền tảng Alibaba Tmall và Pinduoduo của hãng vẫn chưa công bố số liệu. — Kết quả trên được coi là thành công của Apple, dù trước đó, cả 4 chiếc iPhone 12 đều nhận phải rất nhiều phản hồi tiêu cực từ người dùng trong nước.

“Xem xét thông số kỹ thuật thì không có tiền mua.” Hay “Có thể không cần tai nghe, nhưng tháo cục sạc ra thì hơi nhiều, chẳng khác gì gắp thức ăn không dùng đũa” … là những câu nói điển hình của Trung Quốc dành cho iPhone 12 Bình luận. Ngoài ra, sự cố “speed” của Apple bị hủy bỏ trên các nền tảng trực tuyến lớn trên thị trường cũng khiến người dùng không hài lòng.

Ngoài ra, 5G là một lợi thế của iPhone 12, nhưng điều này không phải là mới ở Trung Quốc. Vấn đề quan trọng.

iPhone 12 đã bị chỉ trích, nhưng nó vẫn nhận được đơn đặt hàng cao ở Trung Quốc. Ảnh: Apple-Trung Quốc Nhu cầu cao về iPhone 12 được coi là đến từ những người dùng trung thành.

“Tôi Hãy gắn bó với iPhone vì tôi biết rất rõ hệ điều hành của chúng. L “Trải nghiệm của Apple vẫn tuyệt vời. Mặc dù Huawei và Xiaomi đang cải thiện, tôi nghĩ họ vẫn sẽ theo sát tốc độ của Apple”, Yonee Chen, người dự định đổi iPhone 8 thành mini 12 cho biết. -Chiến lược giá rẻ của Apple có thể nói là một trong những lý do khiến nhiều người mua iPhone của hãng. Theo số liệu của tổ chức nghiên cứu thị trường CINNO, Apple đã tăng trưởng 225% trong quý vừa qua do một số sản phẩm giá rẻ. Trung Quốc là thị trường smartphone lớn nhất thế giới và là thị trường quan trọng của Apple. Apple chiếm 9% thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc trong quý II, trong khi Huawei là 46%. Điều này là do xu hướng ủng hộ các thương hiệu nội địa trong cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ, nhưng do Huawei gặp khó khăn trong việc mua sắm chip. Với việc iPhone mở rộng dòng sản phẩm, một số nhà phân tích cho rằng Apple có thể sẽ vượt mặt Huawei trong thời gian tới. – “Chiến lược của Apple là mở rộng đối tượng khách hàng cho hàng loạt sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau. Trong trường hợp này, đến năm 2021, Apple có thể sẽ lấy đi 15-20% thị phần smartphone từ Huawei”. Zeng Zhiwei (Iric Tseng Isaiah Capital & Research), người đứng đầu công ty nghiên cứu Isaiah Capital & Research cho biết.