Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tính đến tháng 6/2015, doanh số bán hàng toàn thị trường là 103.500 xe, tăng 58% so với cùng kỳ năm 2014 (65.400 xe). Trong đó, ô tô tăng 45%, xe thương mại tăng 75% và xe chuyên dụng tăng 136%.

Trái ngược với sự sôi động của thị trường mua bán, thói quen và sự quan tâm của người tiêu dùng đối với kiến ​​thức bảo dưỡng ô tô đã thực sự đầy đủ.

Anh Duy Thạch, chủ gara Duy Thạch tại TP HCM cho biết: “Nhiều năm nay gara hoạt động tốt, chủ xe phát sổ tay và ghi số km trên phiếu để dễ dàng quản lý việc thay nhớt và kiểm tra định kỳ. Tuy nhiên, chủ xe chưa hình thành thói quen, thường gửi xe ở bất kỳ dịch vụ nào hoặc gặp sự cố, chi phí sửa chữa đắt đỏ nên chúng tôi chủ động hủy việc chứ ít người tuân theo lịch trình.

Chọn đúng loại dầu là bảo vệ Phương pháp bảo vệ động cơ ô tô hiệu quả.

Kiểm tra cơ bản rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ động cơ và an toàn khi lái xe Có rất nhiều diễn đàn trao đổi kiến ​​thức về bảo vệ và chăm sóc “xế yêu”. Tuy nhiên, chủ xe vẫn cần sự tương tác và hơn thế nữa Một sân chơi trực quan đi thẳng vào nền tảng bảo vệ và bảo dưỡng ô tô.

Tháng 8 năm 2015, Castrol khai trương học viện bảo vệ ô tô đầu tiên tại Việt Nam, đây là kết quả của nhiều năm xây dựng và phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới Trường cao đẳng là sân chơi thể thao mang tính tương tác cao, có các câu hỏi sinh động và trực quan về bảo dưỡng xe mà người tiêu dùng nên biết, như: cách chọn dầu phù hợp, khi nào cần thay dầu tiêu chuẩn, điều chỉnh đèn pha, kiểm tra lốp, kiểm tra các hạng mục Trong mỗi đợt bảo trì … từ ngày đầu thành lập, trường cao đẳng đã được người tiêu dùng đón nhận và giới chuyên môn đánh giá cao.

Sinh viên A chia sẻ: “Trường cao đẳng còn nhiều vấn đề thực tế. Anh em nào mới làm xe chưa có kinh nghiệm thì rút kinh nghiệm, ai có kinh nghiệm thì chia sẻ thêm cho mọi người. Cá nhân tôi thấy hướng dẫn điều chỉnh đèn pha là thực tế và trực quan. “-Ông Duy Thạch, chủ gara Duy Thạch tại TP.HCM. Dưới góc độ của ngành, ông Duy Thạch, người thường xuyên tiếp xúc với chủ xe cho biết thêm:” Chúng tôi thường xuyên kiểm tra toàn diện gara và thông báo đầy đủ. Chủ sở hữu động cơ chi tiết, không chỉ kiểm tra và thay thế các bộ phận chính xác được yêu cầu.

Không phải lúc nào việc này cũng được chủ nhân đồng ý, vì họ vẫn cho rằng nhà xe đang cố tình làm cho mình gọn gàng hơn. Đặt mình vào vụ việc, tôi thấy cũng dễ hiểu, bởi không phải ai cũng đam mê và không hiểu hết các vấn đề kỹ thuật. Vì vậy, tôi đánh giá cao việc thành lập Học viện Castrol Magnets. Chỉ chia sẻ những kiến ​​thức cơ bản về bảo dưỡng ô tô sẽ là nhịp cầu nối đầu tiên, là cầu nối giữa chuyên gia và khách hàng (người trực tiếp sử dụng ô tô)