Công nghệ mới đã được thêm vào mẫu xe tay ga cao cấp, và giá cũng tăng so với phiên bản cũ. Giá hiện tại của SH300i là 269 triệu đồng, trong khi phiên bản mới vượt 7,5 triệu đồng.

Công nghệ mới của Honda cho xe tay ga 280cc là hệ thống kiểm soát mô-men xoắn (HSTC), có thể duy trì lực kéo bánh sau. SH300i cũng là chiếc xe tay ga đầu tiên của Honda có chức năng này.

Honda SH300i mới vẫn giữ nguyên thiết kế của các tùy chọn tiêu chuẩn và thể thao.

Hệ thống HSTC giúp phát hiện sự khác biệt giữa tốc độ trước và sau. Khi xe chạy trên đường trơn trượt, các bánh xe sẽ trượt, tính toán tốc độ trượt, điều khiển mô-men xoắn động cơ thông qua hệ thống phụ xăng và lấy lại lực kéo của bánh xe. Phần phía sau. Chức năng này có thể được kích hoạt và hủy kích hoạt bằng cách sử dụng công tắc trên ổ đĩa bên trái. Khi bật nguồn, đèn sẽ hiển thị chữ T trên màn hình điện tử.

Trước SH300i, một chiếc xe tay ga cao cấp khác là Vespa GTS300 được bán trên thị trường Việt Nam cũng sử dụng công nghệ tương tự có tên ASR. Trên các sản phẩm của các nhà sản xuất xe máy Ý, công nghệ ASR cho phép sử dụng cảm biến điện tử và cảm biến ABS để kiểm soát lực kéo để so sánh tốc độ quay của hai bánh xe, trong trường hợp sai lệch (nghĩa là lốp bị mất độ bám), chính chiếc xe có thể Giảm mô-men xoắn và phanh kim phun nhiên liệu nếu cần thiết để tránh trượt. Nếu bị kẹt trong bụi bẩn hoặc cát, hãy vô hiệu hóa ASR để bánh sau có đủ mô-men xoắn và khắc phục bụi bẩn.

Ngoài công nghệ HSTC mới, SH300i mới vẫn giữ nguyên các thông số thiết kế và động cơ. Hệ thống chiếu sáng hoàn chỉnh với đèn LED. Mặt số đã được thiết kế lại và chỉ báo HSTC đã được thêm vào.

So với phiên bản cũ, SH300i mới đã được triển khai lại trên mặt số và thêm công nghệ hiển thị HSTC.

Động cơ xi-lanh đơn 280 cc, phun xăng điện tử, làm mát bằng chất lỏng. Công suất xe ở 7.500 vòng / phút là 25 mã lực và mô-men xoắn cực đại tại 5.000 vòng / phút là 25,5 Nm.

Mẫu xe tay ga luôn được trang bị các chương trình thiết thực, như hệ thống khóa thông minh, phanh 2 kênh tiêu chuẩn ABS và cốp 19 lít, mũ bảo hiểm. Thiết kế tổng thể vẫn giữ nguyên và có hai phiên bản tùy chọn, bao gồm phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản thể thao.

Giá của phiên bản tiêu chuẩn (trắng và đen hoặc đỏ và đen) là 276,5 triệu đô la Mỹ. Phiên bản thể thao (xám đen) có giá 279 triệu đồng. Ô tô nhập từ Ý và bán tại Việt Nam từ ngày 22 tháng Tư. Đồng thời, đối thủ cạnh tranh Vespa GTS300 đã ra đời tại nhà máy Vĩnh Phúc và được bán ra thị trường với mức giá 129 triệu đồng Việt Nam. -Anh Anh