Nhân viên văn phòng Trọng Nghĩa mua Honda Phố Cổ, nhưng không có xe tốt vì ưu đãi ít. Thấy không khả thi, anh chuyển sang mua xe nào cũng được, miễn là giá từ 40 – 600 triệu USD nhưng không tìm được xe như mọi năm.

Không có nhiều người như Nghĩa. Nhiều chủ showroom ô tô cũ trên địa bàn Hà Nội cho biết chưa bao giờ cần nói rằng không nhiều khách như năm nay. Hàng năm, ngay cả khi không còn xe, người bán cũng có thể nhanh chóng có hàng cho khách trong 1 đến 2 ngày. Khoảng 10 cuộc khảo sát về triển lãm ô tô đã qua sử dụng từ nhỏ đến lớn đang đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung.

Ví dụ, năm ngoái, một salon cỡ trung nhập 8-10 xe / tháng, hiện chỉ cung cấp 2-3 mẫu Rarity, chủ yếu là các mẫu phổ thông giá 400-700 triệu đồng như Vios, City, CR- V hoặc Cerato.

Kinh tế kém do bệnh tật, ngập lụt là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến việc sử dụng Theo các đại lý có kinh nghiệm bán xe.

Ảnh hưởng đến kinh tế

Vài năm trước, nhiều khách hàng sử dụng ô tô. xe hơi. Nó sẽ được thay thế bằng một chiếc xe mới trong 3-5 năm, đôi khi 1-2 năm, và kế hoạch sẽ bị hoãn lại trong năm nay do ảnh hưởng kinh tế. Anh Tuấn Tài, một người kinh doanh xe cũ tại Long Biên cũng cho biết, nhiều khách hàng thân thiết có chu kỳ đổi xe như vậy đến tận năm nay. Ông nói: “Xe mới không thể đổi bằng tiền nên hầu hết khách hàng của tôi có thể tiếp tục sử dụng xe cũ”

Chính sách này giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe mới lắp ráp trong nước, điều này cũng ảnh hưởng đến xe cũ. xe hơi. xe hơi. Với việc giảm lệ phí trước bạ, người dùng thích mua xe mới hơn là xe cũ, do đó giá xe cũ sẽ tương đối rẻ. Cho đến năm 2021, tức là thời điểm nhu cầu tăng cao cận Tết Nguyên đán, khi chính sách ưu đãi đăng kiểm không còn, xe mới sẽ không có lợi thế cạnh tranh và giá xe cũ sẽ tăng lên một chút. – Nguồn cung xe miền trung và miền nam khan hiếm Trong vài năm trở lại đây, xe miền trung và miền nam là một trong những nguồn cung cấp chính trên thị trường xe cũ Hà Nội. Tuy nhiên, năm nay nguồn này cũng gặp khó khăn. Anh Fan Fokker, một thợ sửa xe tại Hà Nội cho biết, khu vực trung tâm ngập nước nên lượng xe bán ra không lớn, dù đẹp nhưng người lao động ngại mua xe ở khu vực này. Trước đây, trong Nam chuyển ra Bắc nhiều hơn. Ảnh: Anycar

Phúc cho biết: “Người mua cho rằng xe bị hư hỏng do mưa lũ nên từ chối mua xe miền Trung.” Đồng thời, xe miền Nam chủ yếu là xe thương mại tân trang nên bán xe cũ, nhưng Do kinh doanh khó khăn, ít người đổi xe nên ô tô trên địa bàn cũng khan hiếm. Tương tự, đối với một số triển lãm quy mô lớn, nhiều tiền vẫn ế xe do có nhiều thông tin mua bán, mua giá cao hơn mặt bằng thị trường hoặc thông tin mua bán của tiểu thương ở các tỉnh khác.

Do không có hàng tồn nên giá xe salon nhập cao hơn trước đồng nghĩa với việc bán đến tay người dùng cao hơn. Giá ô tô dưới 1 tỷ đồng thường cao hơn giá giao dịch tương đương những năm trước từ 10-40 triệu đồng. Hiện tại, theo xe và độ hiếm của nó, thị trường xe cũ nói chung cũng buộc phải giảm giá từ 10 đến 30 triệu.

Cung vượt cầu, nhưng cầu không bằng trước. Nhân viên kinh doanh trên trang web xe cũ cho biết, lượt tìm kiếm và giao dịch thực tế đã giảm đáng kể. Khi một chiếc xe mới nhận được những phần thưởng hấp dẫn từ công ty và chính phủ, người dùng sẽ không mặn mà với chiếc xe cũ.

Doãn Dũng