Kể từ khi Honda HR-V và Hyundai Kona lần lượt tham chiến, phân khúc crossover cỡ B tại Việt Nam bắt đầu nóng dần lên trong nửa cuối năm 2018. Ford EcoSport là cái tên khai phá các phân khúc thị trường, tồn tại nhiều năm từ 2014, bắt đầu cảm nhận được sự săn đón của đối thủ. Hơn một năm sau, Hyundai Kona (Kyun) quyết định thay thế EcoSport trên ngôi vương doanh số.

11 tháng sau vào năm 2019, bằng Hyundai Kona (mức tiêu thụ trung bình chỉ hơn 330 xe / tháng, Ford EcoSport khó có cơ hội dẫn đầu. Trong tháng 11, Honda HR-V nhập khẩu đã vượt qua các mẫu xe lắp ráp trong nước của Ford.

Về doanh số bán xe, so với cùng kỳ năm 2018, Kona và HR-V Tăng gấp mấy lần Các mẫu xe nhập khẩu từ Thái Lan của Honda về Việt Nam từ tháng 7/2018 nhưng bán ra từ tháng 9. Kona bán hết từ đầu tháng 8. Vì vậy, doanh số tăng là điều dễ hiểu. -Một mẫu xe EcoSport trên đường phố Hà Nội.Ảnh: Baoan-Cùng thời điểm, Ford EcoSport mất hơn 550 xe, gần gấp đôi doanh số trung bình tháng trong năm 2019. HR-V đắt hàng và không có quá nhiều xe Chỉ có Hyundai Kona là đối thủ mạnh của EcoSport.

Thành công của Kona trong lĩnh vực xe thành phố cỡ nhỏ nằm ở sức hút ngày càng lớn của xe Hàn vào Việt Nam, điển hình là Hyundai Accent, Santa Fe, i10, Kia Dawn, Celato Người tiêu dùng Việt Nam đang dần cởi mở hơn với xe Hàn, so với xe Nhật, các thương hiệu xe Việt vẫn được hỗ trợ về chất lượng nhưng lại tận dụng lợi thế về mẫu mã và sự hài lòng của khách hàng để thu hẹp khoảng cách không chỉ ở Việt Nam mà còn cả quốc tế Ô tô Hàn Quốc trên mạng cũng cho thấy độ tin cậy ngày càng được nâng cao và được đánh giá cao, thậm chí vượt qua một số thương hiệu truyền thống khác, Ford EcoSport hiện có 5 phiên bản, bản rẻ nhất, giá dao động từ 545 triệu đến 689 triệu đô la Mỹ. Hyundai Kona có ba phiên bản, giá bán từ 636-750 triệu đồng.

Hyundai Kona tự lái tại Việt Nam ——Lợi thế về trang bị ngoại hình năng động được coi là chìa khóa giúp Kona thu hút khách hàng. Thiết kế nam tính, Ford Lợi thế của nó nằm ở axit deoxyribonucleic (DNA), dễ lấy lòng khách hàng trên các dây chuyền sản xuất xe bán tải cỡ lớn và xe SUV, nhưng điều này lại ít thấy trên các mẫu crossover cỡ nhỏ như EcoSport. Phong cách sang trọng càng được ưa chuộng Trong vài tháng cuối năm 2019, Hyundai Kona, Ford EcoSport, Honda HR-V đang tăng cường nỗ lực khuyến mại và giảm giá. Mục tiêu chung của Thành Nhân là Thúc đẩy doanh số bán hàng, trong khi hiệu suất chung của phân khúc được coi là thành công.