Apple từng bày tỏ tham vọng của mình, mong muốn mở rộng thị trường iPhone thực sự tại Việt Nam bằng cách bổ sung thêm hai nhà phân phối, đồng thời giữ lại các đối tác ban đầu. Tuy nhiên, điều này không khiến iPhone 6s và 6s Plus vừa ra mắt chính thức ra mắt thị trường Việt Nam sớm hơn nhiều năm trước.

Trong tuyên bố chính thức của Apple, Việt Nam không được liệt kê. Tại gần 50 thị trường. Bước tiếp theo là chuẩn bị bán iPhone 6s và 6s Plus ba lần trong tháng 10. Việt Nam là thị trường phát triển iPhone nhanh, nhưng sau Đài Loan, Malaysia và Ấn Độ, người dùng vẫn phải chờ đợi hàng chính hãng.

Bắt đầu từ ngày 9 tháng 10, bộ đôi iPhone mới sẽ tiếp tục được bán tại Thụy Điển, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Hungary, Bulgaria, Đan Mạch, Ý, Ireland, Iceland, Đảo Man, Phần Lan, Hà Lan , Ba Lan, Hy Lạp, Na Uy, Bồ Đào Nha, Nga, Romania, Slovakia, Slovenia, Bosnia, Croatia, Estonia, Greenland, Latvia, Maldives, Mexico, Monaco, Andorra, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Đài Loan.

Từ ngày 10 tháng 10, sẽ luôn có các thị trường ở Trung Đông, như Bahrain, Jordan, Kuwait, Qatar, Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Theo bảng xếp hạng của Apple vào ngày 16/10, làn sóng thứ ba sẽ bao gồm Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Malaysia. Vào ngày 25 tháng 9 năm nay, Apple đã đẩy Trung Quốc vào danh sách các thị trường 6s và 6s Plus hàng đầu thế giới.

Nếu bạn dùng iPhone 5, iPhone 5s hay iPhone 6 theo lộ trình của những năm trước thì phải đến tháng 11, Apple mới mở bán các mẫu iPhone mới tại Việt Nam. Đại diện các nhà phân phối chính thức của Apple không nói rõ thời gian chính xác, nhưng cung cấp một số thông tin về nhà bán lẻ. 6s và 6s Plus thật chỉ có sẵn vào giữa tháng 11. Từ nay đến cuối năm 2015, theo dự đoán của Apple, số thị trường chính thức bán iPhone 6s và 6s Plus trên toàn thế giới sẽ đạt 130.