Rạng sáng nay (giờ Việt Nam), Apple đã bắt đầu cho phép khách hàng đặt trước iPad Mini với cả hai phiên bản Wi-Fi và 3G. Phiên bản Wi-Fi có các dung lượng 16, 32 và 62 GB, giá bán lần lượt là 329 USD, 429 USD và 529 USD. Tương tự, giá của phiên bản 3G là 449 đô la Mỹ, 549 đô la Mỹ và 649 đô la Mỹ. Mẫu Wi-Fi ban đầu dự kiến ​​sẽ được chuyển đến tay người dùng Mỹ vào ngày 2/11, trong khi phiên bản 3G phải đợi đến giữa tháng 11.

Chỉ vài giờ sau khi đặt hàng, mẫu iPad 7, tức là tất cả các mẫu Wi-Fi màu trắng của Apple 9 inch, đã được sử dụng hết và người dùng phải đợi vài giờ trước khi tiếp tục đặt mua sản phẩm. Tuy nhiên, thời gian giao hàng cho khách đã bị thay đổi. Ngoại trừ Hoa Kỳ, tất cả người dùng đặt mua iPad Mini màu trắng, phiên bản Wi-Fi đều phải đợi hai tuần mới nhận được máy. Đồng thời, phiên bản màu đen vẫn dự kiến ​​được chuyển đến tay người dùng vào ngày 2/11.

Trước đây, nhà phân tích Richard Shim của NDP DisplaySearch đã dự đoán rằng việc thiếu hụt iPad Mini là không thể tránh khỏi. Bởi vì “nguồn cung của sản phẩm này sẽ ít hơn bình thường.” Mặc dù nhà sản xuất màn hình thay thế của Samsung là AU Optronics (AUO) nhưng “Quả táo” vẫn gặp nhiều rủi ro về nguồn cung ứng. Lý do là phải mất một thời gian dài AUO mới thích nghi để đáp ứng đủ các yêu cầu về hiệu suất và chất lượng màn hình mà Apple đặt ra. Tuy nhiên, ngoài AUO, nhà sản xuất iPad còn có một nhà cung cấp tấm nền iPad Mini khác là LG Display (LGD). Do đó, rủi ro khi thu mua sản phẩm đã được giảm bớt.

Brian White, một nhà phân tích khác tại Topeka Capital Markets, dự đoán rằng vào quý 4 năm nay, Apple sẽ bán được 7 triệu chiếc iPad Minis. năm. vừa rồi. Đồng thời, bắt đầu từ ngày 1/10, con số này có thể tăng lên 30 triệu trong năm tài chính 2013.