Thị trường SUV cỡ B tại Việt Nam sôi động trong hai tháng trở lại đây, khi thị trường chào đón các sản phẩm mới như Hyundai Kona và Honda HR-V. Trong tháng đầu tiên bán ra, Hyundai Kona đã có những tín hiệu khả quan, doanh số về cơ bản ngang ngửa đối thủ Ford EcoSport.

Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 9, Ford EcoSport bán được 456 chiếc, còn Hyundai Kona bán được 415 chiếc. Honda HR-V mới công bố giá và bán ra giữa tháng 9 nên chưa có kỷ lục.

Hyundai Kona đã được ra mắt tại nhà máy Ninh Bình vào tháng 8. Nhiếp ảnh: Lương Dũng .

Sự xuất hiện của Hyundai Kona bước đầu cho thấy những tín hiệu tích cực khi gia nhập phân khúc thị trường. Đến nay, tổng doanh số của EcoSport là 3.377 chiếc, trung bình khoảng 375 chiếc mỗi tháng.

Doanh số của Ford EcoSport trong tháng 9 tăng 113 xe so với tháng 8, mặc dù Hyundai Kona có thị phần lớn hơn. Nhiều lựa chọn hơn trên thị trường có thể giúp khách hàng tăng trưởng trong phân khúc này, thay vì bù trừ lẫn nhau giữa các mẫu xe cạnh tranh.

Ở nhiều đại lý hiện đại, Kona hiện không có sẵn. Không phải tất cả các phiên bản đều có màu hoặc hoàn toàn không có trong xe. Một đại lý tại Hà Nội đã bán xe Kona cao hơn giá chào bán khoảng 5 triệu đồng.

Ford EcoSport đã được ra mắt tại nhà máy Haiyang vào đầu năm nay. Ảnh: Ngọc Tuấn .

Công suất sản xuất hàng năm của nhà máy Hyundai Thành Công khoảng 60.000 xe, trung bình khoảng 5.000 xe / tháng. Tuy nhiên, doanh số bán hàng chung trong những tháng gần đây đều vượt công suất của nhà máy.

Đồng thời Ford EcoSport còn nhiều hàng hơn ở nhiều đại lý. Ngoài ra, nhiều phiên bản khác nhau của mẫu EcoSport cũng được hỗ trợ khá tốt, giá bán có thể giảm khoảng 20 triệu sau khi niêm yết, đồng thời có thể kèm theo các chương trình khuyến mãi phụ kiện khác, tùy từng đại lý. -Sự xuất hiện của Kona trong Phần B đã phá vỡ thế độc tôn của Ford EcoSport. Những dấu hiệu tích cực ban đầu có thể cho thấy trong vài tháng tới, việc mua sắm cuối năm và bổ sung Honda HR-V sẽ gây ra sự cạnh tranh thú vị.

Ngọc Tuấn