Điện thoại máy tính bảng 6 inch (điện thoại di động đến máy tính bảng) không tồn tại vào năm 2012. Điện thoại thông minh lớn nhất là Galaxy Note II 5,5 inch. Tuy nhiên, bắt đầu với Ascend Mate 6,1 inch của Huawei, một loạt các sản phẩm 6 inch đã được ra mắt trong những tháng gần đây.

Khi Ascend Mate được ra mắt, nhiều người đã đặt câu hỏi về sản phẩm này. Nó có thể được bán cho tất cả mọi người, vì điện thoại 5,5 inch được coi là quá khổ, nhưng nếu bạn muốn có màn hình lớn, tốt nhất nên mua một chiếc máy tính bảng lớn hơn 7 inch. Một số người thậm chí nghĩ rằng có thể không có gì để thu hút sự chú ý của mọi người, vì vậy một số nhà sản xuất điện thoại thông minh cần tăng kích thước màn hình để hiển thị sản phẩm.

Khi tranh chấp chưa kết thúc, Sony và Samsung đã nhanh chóng công bố hai model tương tự: Xperia Z Ultra 6,4 inch và Galaxy Mega 6,3 inch. HTC cũng sẽ phát triển One Max (tên mã T6) với thiết kế tương tự như One, với kích thước 5,9 inch. Thị trường giá rẻ không chỉ “tấn công” thị trường cao cấp mà còn xuất hiện màn hình InF Focus N610 6.1 inch và nhiều sản phẩm Trung Quốc có kích thước tương tự. Ngày nay, người dùng vẫn không thích sử dụng phablets “mất tích”. Các mẫu điện thoại quá lớn và máy tính bảng quá nhỏ, chẳng hạn như Xperia Z Ultra và Galaxy Mega. Tuy nhiên, DigiTimes tại Đài Loan báo cáo rằng một số nhà sản xuất lo ngại rằng phablets có thể sớm mang lại áp lực cạnh tranh mới cho máy tính bảng 7 inch. Mối quan tâm này hoàn toàn cố thủ, đặc biệt là khi “hiệu ứng đám đông” có thể ảnh hưởng đến cách mọi người xem sản phẩm.

Có nhiều quan điểm trái ngược nhau về “số inch hợp lý” trên điện thoại di động và máy tính bảng. Giao diện người dùng có thể thay đổi theo thời gian. Ví dụ, ba năm trước, màn hình 10 inch (như iPad) được coi là màn hình tiêu chuẩn, trong khi máy tính bảng 7 inch bị chỉ trích vì kích thước nhỏ và sự bất tiện. Nhưng sau khi có sự tham gia của Amazon và Google, mọi người nhận thấy rằng ưu điểm của máy tính bảng nhỏ là giá cả hợp lý, sự tiện lợi của việc đọc rảnh tay trên thiết bị di động và cầm tay … hoặc giống như khi Galaxy Note được ra mắt. Trớ trêu thay, cuộc sống có biệt danh là “dép lê” và hầu hết các điện thoại thông minh cao cấp hiện nay đều có màn hình 5 inch. Ngay cả khi Nokia đã từng từ bỏ điện thoại lớn, có tin đồn rằng họ sẽ ra mắt mẫu Lumia 1080 để cạnh tranh với Galaxy Note III.

– Giá của điện thoại máy tính bảng 6 inch vẫn còn rất cao, nhưng nếu có nhiều nhà sản xuất tham gia, họ hoàn toàn có thể áp đảo phạm vi của máy tính bảng 7 inch. Mặc dù vậy, nghe cuộc gọi trên các thiết bị 6 inch vẫn bị coi là lạ.