Hưởng ứng Tháng An toàn Đường bộ Quốc gia, Toyota Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động quảng bá nhằm nâng cao nhận thức của người dân trên cả nước. -Toyota chuyên gia hướng dẫn lái xe an toàn. Video hướng dẫn, bao gồm nhiều hoạt động như: ga bằng tay, phanh đúng cách; phương pháp điều chỉnh tư thế lái; cách nhận biết và hạn chế điểm mù của ô tô … Những hướng dẫn này được viết bởi các chuyên gia của công ty, bao gồm cách tốt nhất để đảm bảo an toàn khi lái xe trên đường Công nghệ cơ bản. — Các chuyên gia đào tạo lái xe an toàn của Toyota Việt Nam cho biết, loạt video này là tổng hợp những tình huống thường gặp và cách xử trí mà người lái xe cần lưu ý để tham gia giao thông an toàn. Đại diện hãng cho biết: “Toyota Việt Nam hy vọng rằng chuỗi video trực tiếp có thể trở thành một phương thức mới cho cộng đồng, giúp mọi người nắm được những kỹ năng cơ bản khi lái xe và tham gia giao thông an toàn hơn”.

Liveshow Những Người Bạn Đường – một hoạt động trong phong trào an toàn giao thông đường bộ.

Các hoạt động này của Toyota Việt Nam là một phần trong mục tiêu hợp tác với chính phủ để góp phần giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông trên cả nước và tạo dựng hình ảnh trước công chúng. Một công ty ô tô tiên phong tham gia vào các hoạt động xã hội.

Trong năm nay, Toyota Motor Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động truyền tải thông tin về an toàn giao thông đường bộ như công khai trên VOV; công ty phối hợp tổ chức chương trình giáo dục cho trẻ nhỏ “Toyota Takes Kids to Learn Road Safety”. Ngoài ra, chương trình truyền hình trực tiếp “Những người bạn cùng đường” với chủ đề An toàn giao thông được phát sóng trên VTV6 vào ngày 15/11 vừa qua, chia sẻ những câu chuyện văn hóa tham gia giao thông, cách ứng xử chung trên đường an toàn … .

Trong 6 tháng đầu năm 2020, cả nước xảy ra 6.790 vụ TNGT đường bộ tại Văn phòng Ủy ban An toàn đường bộ quốc gia, làm 3.242 người chết và 4.939 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2019, số vụ giảm 19,02%, số người chết giảm 14,91%, số người bị thương giảm 22,32%.