Hưởng ứng Tháng An toàn Đường bộ Quốc gia, Toyota Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động quảng bá nhằm nâng cao nhận thức của người dân trên cả nước.

Các chuyên gia Toyota hướng dẫn lái xe an toàn .—— Mới đây, hãng đã tung ra chuỗi video hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn, bao gồm nhiều hoạt động như: điều chỉnh ga bằng tay, phanh đúng cách; phương pháp điều chỉnh tư thế lái; cách nhận biết Và hạn chế điểm mù trên ô tô… Những hướng dẫn này được viết bởi các chuyên gia của công ty và bao gồm những kỹ thuật cơ bản nhất để đảm bảo an toàn khi lái xe trên đường. — Các chuyên gia đào tạo lái xe an toàn của Toyota Việt Nam cho biết, loạt video này là tổng hợp những tình huống thường gặp và cách xử trí mà người lái xe cần lưu ý để tham gia giao thông an toàn. Đại diện hãng cho biết: “Toyota Việt Nam hy vọng rằng chuỗi video trực tiếp có thể trở thành một phương thức mới cho cộng đồng, giúp mọi người nắm được những kỹ năng cơ bản khi lái xe và tham gia giao thông an toàn hơn”.

Liveshow Những người bạn đường-một hoạt động trong phong trào an toàn giao thông đường bộ.

Những hoạt động này của Toyota Việt Nam là một phần trong mục tiêu hợp tác với chính phủ nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả nước và tạo dựng hình ảnh. Vị trí của công ty ô tô trong hoạt động xã hội. Công ty phối hợp tổ chức chương trình giáo dục “Toyota cùng bé học giáo dục an toàn giao thông đường bộ” cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, chương trình truyền hình trực tiếp “Những người bạn cùng đường” với chủ đề An toàn giao thông được phát sóng trên VTV6 vào ngày 15/11 vừa qua, chia sẻ những câu chuyện văn hóa tham gia giao thông, cách ứng xử chung trên đường an toàn … .

Trong 6 tháng đầu năm 2020, cả nước xảy ra 6.790 vụ TNGT đường bộ tại Văn phòng Ủy ban An toàn đường bộ quốc gia, làm 3.242 người chết và 4.939 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2019, số vụ giảm 19,02%, số người chết giảm 14,91%, số người bị thương giảm 22,32%.