Theo công ty nghiên cứu thị trường Canalys, doanh số bán điện thoại thông minh ở Trung Quốc đại lục đạt 83 triệu chiếc trong quý trước, giảm 15% so với 97,7 triệu chiếc trong quý 3 năm 2019. Ba nhà sản xuất lớn nhất trên thị trường là Huawei, Vivo và Oppo, nhưng các công ty có doanh số sụt giảm lớn nhất lần lượt là 18%, 13% và 18%.

Mức giảm tương ứng với xu. Là hướng chung của thị trường nên thị phần và thứ hạng của các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc thường không có nhiều thay đổi. Trong số 5 công ty hàng đầu, chỉ có Xiaomi tăng trưởng 19% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi Apple giảm nhẹ 1%.

Tăng trưởng doanh số bán điện thoại thông minh ở Trung Quốc đại lục, từ quý 3 năm 2018 đến quý 3 năm 2020. Ảnh: Canalys- “Các chuyên gia bắt đầu thực hiện các lệnh trừng phạt mới của Mỹ từ ngày 17/8, buộc Huawei phải hạn chế bán điện thoại thông minh mới ra thị trường. Điều này đã tạo ra khoảng trống trên thị trường, nhưng các đối thủ khác vẫn không muốn lấp đầy khoảng trống này , ”nhà phân tích Mo Jia (Mo Jia). .

Vào giữa tháng 8, Hoa Kỳ đã thắt chặt lệnh cấm Huawei và thêm 38 chi nhánh, đây là “danh sách đen” và thậm chí các bên thứ ba hạn chế quyền truy cập vào công nghệ chip. Để tiến hành kinh doanh với Huawei, bạn phải xin giấy phép đặc biệt. Do lệnh cấm hoặc lệnh cấm, việc không phát hành iPhone 12 vào tháng 9 cũng làm chậm doanh số bán điện thoại thông minh của Apple. “Những chiếc iPhone giá rẻ như iPhone SE và iPhone 11 có thể giúp Apple tránh được Peng. Cạnh tranh khốc liệt. Nicole Peng cho rằng sự xuất hiện của iPhone 12 với kết nối 5G sẽ giúp Apple thu hẹp khoảng cách với các nhà mạng trong nước và làm “bùng nổ” áp lực đối với người hâm mộ iPhone.

Đồng thời, những người khác Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc cũng sẽ có cơ hội làm mọi cách để thay đổi luật chơi và lấp đầy khoảng trống thị trường do Huawei để lại, vì đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời và có thể không kéo dài, theo nhà phân tích Mo Jia.-Về phần Huawei, ngoại trừ cạnh tranh Đối với mẫu Mate 40 mới, nếu Mỹ không thay đổi quyết định, công ty có thể phải lật ngược tình thế, các nhà phân tích cho rằng Huawei có thể tập trung vào việc thiết lập hệ sinh thái phần mềm và Hệ điều hành trong mơ của riêng mình.