Sau một ngày bán ra toàn cầu, chiếc máy chơi game cầm tay mới nhất của Sony đã xuất hiện tại Việt Nam. Tại nhiều cửa hàng kinh doanh thiết bị chơi game ở Hà Nội và TP HCM, PlayStation 5 có giá 3,4-35 triệu đồng. Theo giới kinh doanh, đây là phiên bản máy có đầu đọc, chủ yếu được “xách tay” về thị trường Mỹ. Phụ kiện đi kèm theo máy gồm có tay cầm, đế cắm và cáp kết nối. Nếu muốn mua một chiếc điều khiển thứ hai, người chơi phải bỏ ra khoảng 2,5 triệu đồng. Ngoài ra, giá của mỗi đĩa game chuyên dụng PS5 (như Godfall) khoảng 2 triệu đồng. “Chúng tôi chỉ nhận được 10 chiếc và đã bán hết trong vòng hai ngày. Muốn mua thì phải đặt trước, tuần sau mới giao hàng”, chủ một cửa hàng máy chơi game ở quận 1, TP.HCM cho biết.

Đợt hàng đầu tiên. Play Station 5s đã về Việt Nam với giá 30 triệu đồng Ảnh: Trần Quân

Tại Mỹ, giá một máy PlayStation 5 là 499 USD (11,5 triệu đồng), tuy nhiên không phải ai cũng bán được Mua sản phẩm vào ngày đầu tiên. “Để nghiên cứu các vị trí này, người mua phải chi nhiều tiền hơn tiền mua. Giá trị thực tế của thiết bị. Do đó, giá PlayStation 5 khi về Việt Nam quá cao “, bạn Trần Quân, quản trị viên cộng đồng người dùng PlayStation 5 Việt cho biết.

Việc người chơi chấp nhận mua hàng xách tay giá cao luôn là do Việt Nam vẫn chưa có hàng thật. Theo Trần Quân, máy chơi game của Sony không bị giới hạn theo khu vực nên game thủ có thể bắt đầu mua game ở bất kỳ thị trường nào vào đầu năm 2021. “Một điều cần lưu ý là PlayStation 5 khá lớn và nặng, gần 5 kg. Vì vậy game thủ nên tìm hiểu kỹ thông số kỹ thuật và chuẩn bị một chiếc kệ phù hợp. Quân cho biết.

PlayStation 5 là máy chơi game mới ra mắt của thế hệ này. Sony đã ra mắt PlayStation 5 vào giữa tháng 6 và là phiên bản kế nhiệm của dòng PlayStation 4 ra mắt cách đây 7 năm … ngoại hình tinh tế, thiết kế mới lạ, tên Nhiều sản phẩm hấp dẫn mới với đường nét mượt mà, PlayStation 5 sử dụng bộ vi xử lý AMD Zen 2, chip đồ họa AMD RDNA và cấu hình RAM 16 GB, hỗ trợ đầu ra 8K, có thể hiển thị 120 khung hình / giây trong các trò chơi tương thích và cũng hỗ trợ chức năng dò tia- Tạo bóng phản chiếu để làm cho đồ họa trò chơi chân thực hơn.