Khi chuẩn bị dừng lại, một nâng cấp được bổ sung cho phiên bản 250 và 300h là kích hoạt phanh an toàn. Khác với hệ thống phanh chủ động khi di chuyển, hệ thống này có thể giúp xe nhận biết vật thể tĩnh dựa trên tốc độ và hướng di chuyển, từ đó đưa ra cảnh báo và hỗ trợ người lái và phanh gấp khi cần thiết. Đặc biệt phiên bản 300h có camera 360 độ.

Thiết kế sự xuất hiện của ngôn ngữ theo quy trình 8 cấp độ tự động. Phiên bản 300h kết hợp động cơ xăng 2,5 inch, động cơ điện công suất 176 mã lực và 120 mã lực, hộp số vô cấp CVT. Cả hai đều dẫn động cầu trước.

Khoang nội thất của ES có màu đen và nâu, nhiều chi tiết được làm bằng da, gỗ và hợp kim cao cấp. Hàng ghế thứ hai cung cấp ghế có thể điều chỉnh, điều hòa, âm thanh và dù che để tay, mang đến cho bạn sự thoải mái tuyệt vời. Về khả năng vận hành và hiệu suất, ES tập trung vào khả năng tiết kiệm nhiên liệu và tính ổn định của động cơ xăng hybrid. Về cảm giác lái, ES cũng bị đánh giá thấp hơn, ở phân khúc thị trường này Lexus cung cấp cho mẫu GS cầu sau nhằm mang lại cảm giác lái tốt hơn.

Nội thất áp dụng thiết kế hiện đại. -Các thiết bị an toàn chủ động khác cũng giống như cảnh báo va chạm trước, kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ đỗ xe và cảnh báo điểm mù. Các đối thủ thiếu thiết bị này, và không có hệ thống radar như ES. Giá bán lần lượt là 254 triệu đồng và 3,04 tỷ đồng. Trong thị trường đối thủ cạnh tranh của ES, chúng ta có thể tìm thấy Mercedes E-Class, BMW 5 Series hoặc Audi A6. So sánh về giá, các đối thủ của ES đều có giá tương đương, ngoại trừ E-class lắp ráp trong nước có giá khởi điểm 1,8 tỷ đồng. ES có hệ dẫn động cầu trước giống như Audi A6, còn lại là hệ dẫn động cầu sau.

Đoàn Dũng Ảnh: Lexus