Sau khi phiên bản 150 cc được ra mắt gần 4 năm trước, dòng Yamaha Exciter đã được sửa đổi trong phiên bản tiếp theo. So với phiên bản hiện tại, Exciter 2019 gần như không thay đổi trong thiết kế tổng thể. Thay đổi đáng kể nhất nằm ở thiết kế của đèn pha. Ngọn hải đăng mới sử dụng bóng đèn LED thay vì bóng đèn halogen trước đây. Với thiết bị này, Exciter đã vượt qua đối thủ chính là Honda Winner hay mẫu Suzuki Raider cơ bản.

Exciter 2019 đã ra mắt tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thay đổi tiếp theo là trong lĩnh vực hiển thị. Yamaha đã loại bỏ hoàn toàn đồng hồ analog của đồng hồ cũ và thay thế chúng bằng màn hình điện tử màn hình lớn, tương tự như phong cách được sử dụng trên xe tay ga NVX. So với hiện tại, kích thước của exciter năm 2019 tăng nhẹ về chiều cao và chiều dài, trong khi chiều rộng vẫn không thay đổi. Trái ngược với thông tin trước đây về việc nâng cấp lên động cơ 155 phân khối. Nhờ công nghệ van biến thiên VVA tích hợp (ví dụ xe đạp thể thao Yamaha R15), Exciter mới vẫn sử dụng động cơ 150 cc, SOHC với một cam duy nhất, công suất 15,4 mã lực tại 8.000 vòng / phút và mô-men xoắn cực đại 13,7 Nm tại 7.000 vòng / phút . Động cơ vẫn là phiên bản tương tự. Hộp số Exciter là loại 5 cấp, trong khi đối thủ chính của nó là Honda Winne sử dụng hộp số 6 cấp.

Trong phiên bản Exciter mới, Yamaha đã thêm một công tắc dừng động cơ để chiếu sáng và sửa chữa các chức năng của cầu vượt. Sử dụng chìa khóa để đặt xe trong bãi đậu xe. Phiên bản thường của Exciter mới có giá 47 triệu USD và phiên bản GP là 47,5 triệu USD, tăng 2 triệu USD so với phiên bản trước.

Mặc dù nhiều đối thủ đang cạnh tranh, chẳng hạn như Honda Winner, Suzuki Raider hay những chiếc xe đạp ly hợp 150cc khác của Yamaha, Exciter vẫn duy trì vị trí bán hàng số một và là một trong những chiếc xe bán chạy nhất. Tốt nhất trong số các liên doanh xe máy Nhật Bản .

Thống kê doanh số chưa từng được công bố vào tháng 9 năm 2017 và doanh số của Exciter cao gấp ba lần so với đối thủ xếp hạng thứ hai là Honda Winner. Ngoài ra, xe máy ly hợp Honda 150cc thường được bán với giá thấp hơn so với giá bán, trong khi Exciter giữ giá thậm chí tăng ở một số phiên bản. Từ năm 2005 là phần đầu tiên của lĩnh vực thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, bắt đầu từ phiên bản ly hợp năm 2009, chiếc xe này đã chiến thắng và thành công. Vào thời điểm đó, Exciter chỉ có một mình, không có bất kỳ sự cạnh tranh nào. -Mặc dù các nhà sản xuất ô tô cũng đã tung ra các sản phẩm cạnh tranh như Suzuki Axelo 125, Honda Winner hay Suzuki Raider, xe đạp ly hợp của Yamaha đã duy trì một vị trí độc nhất kể từ khi chúng được ra mắt. Nhờ sự phát triển của các khách hàng và nhóm khách hàng trung thành sử dụng chiếc xe này, Yamaha Clutch Bikes đã duy trì thành công. Năm 2019, Exciter 150 có nhiều chức năng và tiện nghi được nâng cấp. Công ty tiện ích hứa sẽ tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong phân khúc thị trường cho đến khi có những đối thủ đủ mạnh để từ bỏ bộ ba của Yamaha.

Đức Huy-Ngọc Tuấn