Theo số liệu do Frost & Sullivan công bố, trong năm 2019, gần 825.000 ô tô mới đã được bán trên toàn cầu thông qua các kênh trực tuyến. Những chiếc xe mới này được cung cấp cho khách hàng bao gồm khả năng thanh toán toàn bộ hoặc một phần thông qua các hình thức trực tuyến. Tổ chức này ước tính đến năm 2025, 6 triệu ô tô sẽ được bán trên toàn thế giới bằng phương pháp này.

Thông tin, lịch hẹn, mua xe và bảo dưỡng … không còn trên mạng. Đây là một hình thức khá xa lạ ở Việt Nam mà ít hãng xe nào có thể tạo ra trải nghiệm người dùng tốt và toàn diện. Kể từ trước Covid-19, Kia Việt Nam đã thực hiện các hoạt động tư vấn và thông tin trực tuyến, đồng thời đón đầu các xu hướng mới trong thời trang toàn cầu.

Trên trang người hâm mộ Công thức chính của Kia Motors Việt Nam, công ty thường xuyên cập nhật các chiến dịch thông tin đang diễn ra của thương hiệu và tình hình hoạt động thực tế của các đại lý trên toàn quốc. Đại diện hãng cho biết, ngoài việc cung cấp cho người dùng những thông tin mới nhất, các kênh trực tuyến cũng có thể giúp Kia Việt Nam tương tác tốt hơn và hỗ trợ nhanh hơn cho chủ xe và khách hàng. Trang web của Kia Việt Nam cũng được nâng cấp với thiết kế đơn giản hóa, tập trung vào trải nghiệm người dùng tiện lợi. Người dùng có thể tìm thông tin chi tiết về các mẫu xe của mình trên trang web này; ước tính chi phí sở hữu xe mua trực tiếp hoặc trả góp; so sánh các mẫu xe và phiên bản; hẹn lái thử tại đại lý gần đó hoặc tại nhà … -Thông qua hotline, khách hàng có thể liên hệ để được tư vấn và giúp đỡ trực tiếp. Đối với khách hàng có nhu cầu mua và tham khảo xe, nhân viên tổng đài sẽ ghi nhận thông tin và chuyển đến đại lý gần nhất. Nếu không tiện xem xe, chuyên viên của hãng sẽ góp ý cho khách hàng thông qua video call để khách hàng có thể xem trực tiếp các mẫu xe do đại lý cung cấp hoặc đặt xe lái thử cho khách hàng tại nhà. Khi đi đến các phòng trưng bày là không thực tế.

Anh Đức Toàn (Hà Nội, 31 tuổi) cho biết, anh mua Kia Cerato trong thời điểm mạng xã hội bàn tán vì Covid-19 chủ yếu qua mạng, nếu không tiếp xúc trực tiếp thì bị hạ giá. Anh cho biết: “Mọi thông tin phiên bản xe, tôi sẽ xem và so sánh trên trang web thật. Dự toán chi phí, giá lăn bánh và bảng ưu đãi hiện hành đều hiển thị trực quan trên trang web này”, anh tuyên bố. “Tôi đã liên hệ với hãng xe và đặt lịch hẹn. Nhân viên công ty đưa xe chạy thử tận nhà và ký hợp đồng để tôi mua xe thuận tiện nhất.” Đối với khách hàng sử dụng xe Kia, hãng khuyến khích người dùng Cài đặt ứng dụng Kia Link trên điện thoại thông minh của bạn. Đây là chức năng kỹ thuật hoàn toàn mới được Kia phát triển theo chiến lược ứng dụng công nghệ số, có thể cung cấp cho người dùng nhiều chức năng và tiện ích khi sử dụng xe như giám sát và điều động xe. bảo trì. , Chẩn đoán và phát hiện lỗi kỹ thuật, quản lý chi phí sử dụng phương tiện … Quan trọng nhất, ứng dụng sẽ hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng trực tuyến khi có sự cố trên đường. Bằng cách này, doanh số bán hàng của Kia trong tháng Bảy và tháng Tám đã tăng hơn 40% so với những tháng trước. Đặc biệt, Kia Cerato chiếm vị trí cao trong top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng đó. Quan trọng là, doanh số bán hàng của Kia trong tháng 9 đã tăng 52%.

Anh Quang