Một số nguồn tin thân cận với các nhà phân phối thiết bị của Apple cho biết Apple đã ký hợp đồng với các nhà bán lẻ Việt Nam rằng “sẽ không bán iPhone 12 cho đến ngày 27 tháng 11”. Nói cách khác, nếu nguồn cung được đảm bảo, iPhone 12 với mã VN / A sẽ lên kệ vào ngày 27/11, sớm hơn một tuần so với dự kiến ​​của một số nhà bán lẻ trước đó. Nguồn tin cũng khẳng định 4 mẫu iPhone gồm iPhone 12 mini, iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max sẽ được bán cùng đợt tại Việt Nam thay vì chia thành hai đợt như các thị trường khác. Vì vậy, Việt Nam sẽ sớm trở thành một trong những thị trường có iPhone 12 mini và 12 Pro Max trên thế giới, chỉ cách thị trường Mỹ và Singapore khoảng hai tuần nữa, đồng thời xuất hiện cùng thời điểm với Hong Kong.

“Việt Nam C’là một nguồn tin cho biết đây là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất của Apple trong quý 3. Đây có thể là lý do tại sao Việt Nam ưu tiên bán iPhone 12 series và có cả 4 phiên bản cùng lúc.

iPhone 12 Pro Photography: Lưu Quý

Các nhà bán lẻ đã cho đặt trước 4 bộ iPhone 12 từ ngày 14 tháng 10. Theo thống kê từ một số trang web lớn, tính đến tối ngày 6 tháng 11, đơn đặt hàng đã vượt 30.000. Nhu cầu đối với các mẫu iPhone 12 mới không cân đối, chỉ tập trung vào một số mẫu cao cấp, chẳng hạn như iPhone 12 Pro Max – chiếm hơn 50%, trong khi iPhone 12 mini chỉ chưa đến 10%.-Năm nay Apple đang bán lẻ. Sản phẩm được đánh giá là “dễ tính” với thị trường Việt Nam về mức giá cạnh tranh, sau khi mở nhận đặt trước, nhiều cửa hàng đã áp dụng chiến lược “trợ giá”, cho phép khách hàng “nâng cấp” iPhone hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng, giảm xuống còn 2-3 triệu đồng. Chẳng hạn, iPhone 12 mini giá 21 – 22 triệu đồng nay đã lên 18 – 19 triệu đồng ở nhiều nơi.

Cả 4 mẫu iPhone 12 đều được khen ngợi về thiết kế mới lạ. Hình vuông, có kết nối 5G, màn hình OLED phủ gốm, tương thích với nhiều phụ kiện mới Tuy nhiên, sản phẩm không kèm theo tai nghe và sạc.