Đại sứ Anh Gareth Ward đã tweet một bức ảnh của I-Pace trên vỉa hè ở Hà Nội. Theo thông tin từ Đại sứ quán Anh cung cấp, chiếc xe được báo sẽ phục vụ đại sứ. Các đại sứ của mọi quốc gia trên thế giới sẽ sử dụng các phương tiện gây ra các vấn đề môi trường và giới thiệu thương hiệu của họ.

Tại Việt Nam, các đại lý Jaguar Land Rover không bán mẫu xe này. Thương mại hóa, nhưng có khả năng sẽ tiếp tục trong tương lai gần. Porsche bắt đầu xu hướng xe điện sang trọng tại Việt Nam thông qua việc bán Taycan.

Mẫu xe đầu tiên của Jaguar với công nghệ hoàn toàn bằng điện và thiết kế đầu và cuối hình vòng cung để tăng động năng. Hai pin có công suất 90 kWh, cùng công suất 394 mã lực và công suất động cơ 695 Nm, dẫn động bốn bánh vĩnh viễn và có thể tăng tốc từ 0 – 96 km / h trong 4,5 giây, với tốc độ tối đa 200 km / h h.

Tôi đã xem mẫu I-Pace sơn màu vàng xám ở Hà Nội. Ảnh: Gareth Ward

Theo quy định của Mỹ, mỗi chiếc ô tô chất đầy tải có thể đi được quãng đường 377 km, tên gọi chung của 3 phiên bản này là EV400. Chiếc xe Việt Nam là EV400 HSE với những đặc điểm bên ngoài như vành 20 inch 5 chấu kép, đèn full LED sử dụng công nghệ DLR, số lượng đèn LED gấp đôi đèn tiêu chuẩn.

Phiên bản HSE sẽ được trang bị nhiều chi tiết ốp sau ngoại thất phù hợp nhất, một số chi tiết như cửa hút gió, nội thất cửa sơn đen màn hình lớn, ghế thể thao, trần kính, đường lái Hệ thống hỗ trợ lái xe, cảnh báo va chạm, nhận diện biển báo giao thông, hỗ trợ đỗ xe, cảnh báo điểm mù … Tại Mỹ, giá của I-Pace EV400 S tiêu chuẩn khởi điểm 69.000 USD, trong khi bản HSE đã có mặt tại Việt Nam. Giá dành cho nam là 81.000 USD. Theo giá tính thuế hiện tại, nếu về Việt Nam, giá của mẫu I-Pace sẽ từ 400-800 triệu đồng.

Doãn Dũng