Audi e-tron là một chiếc SUV điện được thiết kế cho 5 người, nó có chiều dài 4.901 mm, chiều rộng 1.935 mm, chiều cao 1.616 mm và chiều dài 2.928 mm. Tổng dung tích hành lý khoảng 660 lít. Chiếc SUV điện được phát triển bởi một nhà sản xuất Đức dựa trên hệ thống khung gầm của Audi Q5.

Audi e-tron xuất hiện tại thành phố Hồ Chí Minh.

Audi e-tron sử dụng hai động cơ điện với công suất tối đa 300 mã lực và mô-men xoắn 664 Nm. Theo thông báo của Audi, e-tron có thể tăng tốc từ 0 đến 100 km / h trong 5,7 giây. Tốc độ điện tử tối đa được giới hạn ở 200 km / h.

Hệ thống pin có thiết kế nhỏ gọn và nằm dưới khoang hành khách. Phân bố tải trọng giữa các trục là 50:50. Người lái có thể thay đổi các đặc điểm của Audi e-tron ở 7 chế độ tùy theo điều kiện lái xe, điều kiện đường xá hoặc sở thích cá nhân. Hệ thống cũng sẽ kiểm soát hệ thống treo khí thích ứng.

Về ngoại hình, Audi e-tron có lưới tản nhiệt hình bát giác với khung màu xám bạch kim duy nhất, là mô hình nhận dạng cho các mẫu xe trưởng thành. Tất cả được cung cấp bởi các nhà sản xuất xe hơi Đức. Xe sử dụng đèn pha LED ma trận. Cẩn thận không có ống xả cho cản sau lớn ở phía sau. Bên trong, bảng điều khiển trung tâm được đặt ở phần mở rộng giữa hai ghế. Để thay đổi bánh răng chính xác, người lái chỉ cần thao tác bằng ngón tay cái và ngón trỏ. Hai màn hình cảm ứng MMI đối diện với trình điều khiển. Trên màn hình đồng hồ chính, người lái có thể chọn giữa hai chế độ hiển thị dưới dạng đồ họa độ phân giải cao.

Ở châu Âu, Audi e-tron là tiêu chuẩn trên hệ thống định vị MMI. , Thích hợp để hiển thị tuyến đường của các trạm sạc công cộng. Hệ thống định vị không chỉ xem xét vị trí của trạm sạc mà còn cả các điều kiện giao thông, bao gồm cả việc tính toán thời gian đến và thời gian sạc cần thiết.

Tại Việt Nam, Audi e-tron tạm thời được nhập khẩu dưới dạng mô hình và tái xuất để trưng bày. Trước đây, một số nhà nhập khẩu tư nhân đã mang Nissan Leaf, BMW i3 và các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện khác đến Việt Nam. Tuy nhiên, các mô hình này đã gặp nhiều khó khăn trong việc áp dụng thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, phí đăng ký, v.v., vì vậy chúng sẽ không xuất hiện trên đường phố.