Các chuyên gia dự đoán với tiến độ như vậy, nhiều khả năng Xiaomi sẽ vượt mặt Huawei trong vài quý tới và trở thành thương hiệu smartphone Trung Quốc phổ biến nhất thế giới. Counterpoint Research cho rằng con số 45% này đặc biệt ấn tượng, bởi vì 5 công ty hàng đầu trong danh sách (không bao gồm Samsung) đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Tốc độ tăng trưởng của Samsung không cao, chỉ 2%.

Trong vài năm qua, chiến lược của Xiaomi là “tiếp quản” các “pháo đài” truyền thống của Huawei như Châu Âu, Trung Đông và ở một mức độ nào đó. Một nơi nào đó ở Châu Phi. Công ty cũng duy trì đà tăng trưởng tại hai thị trường lớn là Trung Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á. Công ty cũng vượt qua Huawei, đứng thứ ba ở châu Âu trong quý II, và liên tục đứng trong top 5 tại 54 thị trường lớn trên thế giới.

Xiaomi hiện đứng trong top 5 trong số các nhà sản xuất điện thoại thông minh quan trọng nhất tại 54 thị trường trên thế giới. Nguồn: Canalys .

Xiaomi từ lâu đã thực hiện chiến lược “Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ” bằng cách tập trung vào nhiều thị trường. Một báo cáo của công ty Trung Quốc cho thấy doanh số bán hàng ở nước ngoài của họ lần đầu tiên vượt quá một nửa (55%). Điều này có nghĩa là Xiaomi có thể dựa vào thị trường trong nước hoặc nước ngoài dựa trên điều kiện thực tế.

Xiaomi cũng bắt đầu thực hiện chiến lược bắt tay với các nhà mạng, chủ yếu để lấp khoảng trống. Khoảng trống do điện thoại thông minh Huawei để lại. Cụ thể, công ty cho biết họ đã hợp tác với 50 nhà cung cấp dịch vụ tại 50 quốc gia. Đây là một bước đi khôn ngoan, bởi vì nhà mạng chắc chắn sẽ tập trung vào các lựa chọn thay thế điện thoại di động tầm trung, giá rẻ của Huawei hoặc Samsung.

Trong nhiều năm, thị trường điện thoại thông minh giá rẻ đã chịu trách nhiệm chính. Vì sự phát triển của Xiaomi. Theo thống kê của Canalys về top 10 smartphone phổ biến nhất thế giới quý I và quý III, Xiaomi có 3 mẫu.

Thách thức lớn nhất mà Xiaomi phải đối mặt là phân khúc thị trường cao cấp. Công ty đang cố gắng tạo ra các mẫu Mi cao cấp, chẳng hạn như Mi 8 và Mi 9 series. Tuy nhiên, điểm chung của chúng vẫn là mục tiêu đạt được cấu hình mạnh mẽ với mức giá hợp lý.

Lei Jun, Giám đốc điều hành của Xiaomi, đã cười nhạo các smartphone cao cấp trong năm qua. “Trong một cuộc họp nội bộ, tôi đã đề cập rằng đây có thể là lần cuối cùng chúng tôi phát hành một chiếc điện thoại thông minh dòng Mi với mức giá dưới 3.000 nhân dân tệ (447 USD)”, Jun nói với TechNode khi nói về Mi 9. Nhiều hơn, không nhiều, nhưng vẫn cao hơn.

Như đã đề cập trước đó, mẫu Mi 10 ra mắt đầu năm nay có giá 3.999 nhân dân tệ (573 đô la), trong khi Mi 10 Pro có giá 4.999 nhân dân tệ (716 đô la) tại thị trường Trung Quốc. Ở châu Âu, những điện thoại thông minh này Mức giá lần lượt là 952 đô la Mỹ và 1.191 đô la Mỹ, thực tế thì Xiaomi vẫn cung cấp những sản phẩm cấu hình mạnh với mức giá hợp lý, chẳng hạn như Mi 10T, tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nếu muốn cạnh tranh với các sản phẩm của Samsung, Huawei về giá Cần bổ sung các tính năng cao cấp, chẳng hạn như khả năng chống nước hay công nghệ màn hình hoàn hảo. Trước mắt, giá thị trường của công ty sẽ ở mức gần 700 USD đến 900 USD và các mẫu máy như Galaxy S20 FE hay iPhone 12/12 mini rất hấp dẫn. Big. Đây là những thương hiệu mà hầu hết người dùng đều quen thuộc. Vì vậy, nếu muốn chiếm thị trường cao cấp trước khi chiếm lĩnh thị trường cao cấp, Xiaomi phải phát triển các chiến lược hấp dẫn cho các thiết bị khác nhau.

Xiaomi đã đạt được thành công bước đầu trong lĩnh vực này . Hơn 400 USD Theo số liệu từ Counterpoint Research, Xiaomi đã lọt vào top 5 phân khúc smartphone trong quý 1. Tuy nhiên, chỉ với 2% thị phần, công ty cần phải nỗ lực hơn nữa. — -Xiaomi hiện đứng thứ ba trên thị trường điện thoại thông minh, chỉ đứng thứ hai sau quý thứ ba và dự kiến ​​sẽ vượt qua Huawei để xếp thứ hai vào năm 2021. Điều này phụ thuộc vào hai yếu tố: hành động của chính phủ Hoa Kỳ chống lại Huawei dưới sự lãnh đạo của Biden. Và “chiến” với các đối thủ tiềm năng khác (như Oppo, Vivo hay Realme).

Baolin (theo ủy quyền của Android)