Tại một cửa hàng điện thoại ở quận Tân Bình (TP.HCM), chủ cửa hàng cho biết iPhone 12 Pro “có giá rất tốt” do đã giảm giá mạnh so với hai tuần trước (hàng mới ra mắt tại Việt Nam).

Cuối tháng 10, iPhone 12 Pro 128 GB bán được 37-40 triệu đồng. Giá hiện tại từ 295.000 đến 32 triệu đồng, tùy từng màu và xuất xứ. Chẳng hạn, giá của phiên bản có mã ZA Hong Kong cao hơn phiên bản LL Mỹ khoảng 500.000 đồng vì hỗ trợ 2 giả lập vật lý. Phiên bản vàng được ưa chuộng nhất nên đắt hơn các màu khác từ 1-2 triệu đồng. Giá thấp nhất là iPhone 12 Pro LL (phiên bản màu xám).

Màu xanh dương (Pacific Blue) gần đây đã xuất hiện trên iPhone 12 Pro, nhưng không tạo ra nhiều nhu cầu. Do giá vàng cùng loại cao nên nhiều cửa hàng chào bán iPhone 12 Pro màu xanh dương cùng màu xám để hút khách.

iPhone 12 Pro. Nhiếp ảnh: Lưu Quý

iPhone 12 Pro và iPhone 12 về cùng một đợt. Mặc dù kích thước của iPhone 12 đã bị thu hẹp nhanh chóng chỉ sau một tuần về Việt Nam nhưng giá bán của iPhone 12 Pro vẫn được duy trì nhiều hơn. Nhiều chủ hàng nói rằng người mua máy tính xách tay có xu hướng mua các mẫu máy giá cao hơn, vì vậy iPhone 12 Pro rất được ưa chuộng vào thời điểm đó. Tuy nhiên, sau nhiều thông tin mã VN / A thật sẽ sớm được bán ra, cộng với việc phiên bản 12 Pro Max xách tay về Việt Nam đã khiến iPhone 12 Pro buộc phải giảm giá mạnh. “Nếu không hạ giá để tăng tốc, chúng tôi sẽ lỗ do khó cạnh tranh với hàng chính hãng”, chủ một cửa hàng ở quận 10 (TP.HCM) cho biết. Giá iPhone 12 Pro xách tay vào khoảng 30 triệu đồng, hiện bằng giá dự kiến ​​mà nhiều đơn vị kinh doanh thực tế đưa ra. Sản phẩm mã VN / A sẽ được bán ra tại Việt Nam vào ngày 27/11, sớm hơn một tuần so với dự kiến, giá bán khoảng 31 triệu đồng. Theo nhiều chủ hàng, khi bán hàng chính hãng, sản phẩm đeo được sẽ phải giảm từ 1-2 triệu đồng.

iPhone 12 Pro được coi là một trong những phiên bản đáng mua trong năm nay. Sản phẩm được nâng cấp lên màn hình 6.1 inch, lớn hơn iPhone 11 Pro năm ngoái, camera có thêm cảm biến LiDAR và cấu hình cũng giống iPhone 12 Pro Max.

Trang Digitimes cho biết nhu cầu mạnh mẽ về iPhone 12 Pro đã khiến Apple bất ngờ. Cuối tháng 10, do doanh số bán iPhone 12 Pro vượt kỳ vọng, công ty đã phải đặt hàng thêm đối tác sản xuất cảm biến LiDAR.

Lưu Quý