Họp báo nội bộ Vĩnh Phúc. Ảnh: Phạm Trung

Ngoại hình thời trang, giá rẻ nhưng hàm lượng kỹ thuật cao là điểm thu hút chính của ô tô Trung Quốc. Các đối thủ của CX-5, CR-V, BAIC X55 và Brilliance V7 chỉ ở mức 528 triệu và 723 triệu đồng, tức là rẻ hơn một nửa so với các đối thủ Nhật Bản. Mặc dù Beijing X7 có giá 528-688 triệu đô la Mỹ nhưng nó được trang bị một chiếc xe sang.

Khơi dậy những cuộc thảo luận sôi nổi, nhưng ngay sau đó, hiện tượng ô tô hóa ở Trung Quốc dần biến mất. Một phần nguyên nhân là do xe về quê không nhiều, khi qua yếu tố “mới”, phần khác là việc giữ chất lượng của khách hàng cần được kiểm tra thêm.

Ô tô đại lục vẫn được nhập khẩu bởi một số công ty phía Bắc. Chinh phục khách hàng trong nước và thuyết phục họ thực hiện nghiêm túc việc bán hàng và đảm bảo chất lượng, cũng như cách thiết lập chiến lược kinh doanh lâu dài và có cấu trúc cho các công ty Trung Quốc và bộ phận phân phối Việt Nam. Chi phí không cao.

Tiếp tục tranh cãi về sự cố xe

Năm 2020, do lỗi túi khí Takata, bơm nhiên liệu Denso, phần mềm điều khiển và các lý do khác, có rất nhiều vụ thu hồi xe, số lượng lên tới hàng chục nghìn chiếc. Các công ty bị ảnh hưởng như Toyota, Honda, Mercedes, Audi, Ford … Ngoài việc triệu hồi, khách hàng và các công ty sử dụng xe thường không tìm được tiếng nói chung khi có vấn đề. Số lượng xe. Cuối tháng 2, sau phản hồi của nhiều khách hàng, Trường Hải đã triệu hồi hơn 600 chiếc Mazda3 đời 2020 để cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống phanh phụ, từ đó khắc phục tình trạng vô tình kích hoạt phanh tự động. -Ngày 1/3, nhóm chủ sở hữu sự cố tràn dầu của Ford đã tổ chức cuộc họp tại Hà Nội. Ảnh: Quốc Việt

Cuộc tranh cãi dai dẳng nhất trong làng ô tô năm 2020 là Ford Ranger, Everest và Ranger Raptor 2.0 bị rò rỉ dầu. Động cơ tăng áp, nhập khẩu Thái Lan. Chất lượng bề mặt của ống làm mát khí nạp và quá trình bôi keo lên nắp đai cam không đủ chặt, gây rò rỉ dầu vào động cơ khiến nhiều chủ xe cảm thấy bất an. Đã có nhiều cuộc thảo luận giữa người tiêu dùng với đại lý và đại diện các hãng xe.

Sự việc kéo dài từ tháng 3 đến tháng 6 cho đến khi Ford Việt Nam tự giải quyết dưới sự chứng kiến ​​của người đại diện. Bộ Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương). Mặc dù hãng khẳng định việc rò rỉ dầu sẽ không gây mất an toàn cho xe nhưng hãng đã khắc phục được tình trạng này và tránh cho người dùng lo lắng, mặc dù lô xe 2020 nhập khẩu từ Thái Lan đã khắc phục được tình trạng này. .

Một hãng xe khác bị rò rỉ dầu động cơ là Suzuki trên XL7, nhưng không tốt bằng Ford. Công ty cho biết lượng dầu thừa được sử dụng trong quá trình gia công hoặc lắp ráp động cơ là do dầu ngấm vào thân xe. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến sự an toàn của xe. Ngoài ra, nhiều khách hàng của Ertiga cho biết xe sẽ thở hổn hển khi tăng tốc. Sau đó, hãng cam đoan rằng “đây là hoạt động bình thường của hộp số tự động 4 cấp, không phải lỗi thiết kế của nhà sản xuất.”

Thanh Nhàn