Nhân viên kinh doanh Toyota tại Hà Nội cho biết, khách mua Rush trong tháng 5 phải lắp bộ phụ kiện trị giá khoảng 50 triệu USD. Đây là một trong những mẫu xe ngược dòng trên thị trường, khi nhiều mẫu xe khác nhận được chương trình thưởng.

Các đại lý không nhiều và nguồn cung khan hiếm, người dùng phải mua thêm phụ kiện để có xe càng sớm càng tốt. , Tùy thuộc vào chia sẻ của người đó. Tính từ đầu năm đến nay, doanh số bán hàng nóng của Toyota nhìn chung không có nhiều biến động nhưng khả quan hơn nhiều so với các mẫu xe cùng loại của Avanza.

Nguồn cung hạn chế là một trong những điểm yếu của doanh số bán xe tải nhỏ Nhật Bản. -Một tình huống tương tự cũng xảy ra với mẫu Mitsubishi Xpander. Nguồn cung không thường xuyên khiến danh sách chờ nhận xe tại các đại lý. Đại diện truyền thông của hãng xe Nhật Bản khẳng định nguồn cung hàng tháng là khác nhau.

Trong tháng 4, Mitsubishi Xpander bán được 609 xe. Tính từ đầu năm đến nay, dòng xe này đã bán được 3.747 chiếc, trở thành chiếc xe bán chạy nhất của Mitsubishi. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (không bao gồm Hyundai Thành Công), doanh số bán hàng của Xpander đã đóng góp vào thị phần 7,4% của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản.

Mặt khác, Rush đã khiến doanh số bán hàng không đạt yêu cầu. Trong tháng 4, Toyota đã bán được 11 chiếc minivan. Tính đến đầu năm nay, Rush đã bán được tổng cộng 865 chiếc, kém xa doanh số của Xpander. Tuy nhiên, một phần nguyên nhân là do nguồn cung xe này không ổn định.

Hiện tại, giá của Rush là 668 triệu USD. Đồng thời, giá cơ sở của phiên bản Xpander là 550 triệu, số tự động 620 triệu. Cả hai chiếc minivan đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia.

Ngọc Tuấn