Theo dự kiến, MacBook dùng chip M1 mới sẽ được bán ra tại Việt Nam vào tháng 1/2021. Tuy nhiên, đến chiều 24/12, hệ thống bán lẻ tại TP.HCM mới bắt đầu giao thiết bị cho người dùng. . Sau khi chạy trong 2 giờ, cửa hàng đã bán được 150 chiếc. Sản phẩm đang trong tình trạng “hết hàng”. Hệ thống cho thấy số lượng người quan tâm đến sản phẩm mới của Apple đã vượt quá mong đợi.

MacBook Việt Nam với chip M1 gồm các phiên bản sau: MacBook Air và MacBook Pro TouchBar, với bộ nhớ 256 GB và 512 GB, RAM 8 GB, màn hình 13 inch. Theo thống kê của hệ thống bán lẻ, phiên bản 256GB là phiên bản được ưa chuộng nhất.

“60% người mua chọn MacBook Pro, và MacBook Air còn lại chiếm khoảng 40%. Hầu hết là phiên bản 256. Đi”, Mr. Nguyễn Thế Kha, đại diện FPTShop. Sau khi mở đặt trước sản phẩm này được 9 ngày, khoảng 2500 đơn hàng đã được nhận, trong đó có hơn 500 người đang đặt cọc.

Con chip của MacBook Pro M1 trông không khác nhiều so với phiên bản trước. Ảnh: Trần Phong

— Theo anh Kha, người dùng Việt Nam rất quan tâm đến hai mẫu laptop chip Apple mới, do các trang mạng nước ngoài đánh giá hiệu năng sản phẩm cao hơn phiên bản cũ nhưng giá bán không thay đổi nhiều. . MacBook Air 256GB và 512GB với chip M1 có giá lần lượt là 28,99 triệu đô la Mỹ và 34,99 triệu đô la Mỹ. MacBook Pro M1 được trang bị Touch Bar cho hai phiên bản bộ nhớ tương tự, giá lần lượt là 34,99 và 39,99 triệu đồng. Đây là mức giá rẻ hơn 1 triệu đồng so với MacBook Air và MacBook Pro trang bị chip Intel đã ra mắt hồi tháng 3 năm nay.

MacBook với chip M1 được ra mắt vào ngày 11/11, đánh dấu chip xử lý ARM đầu tiên được Apple phát triển cho máy tính. Khoảng hai tuần sau khi phát hành, những chiếc MacBook M1 đầu tiên đã về Việt Nam dưới dạng máy xách tay. Hiệu năng và thời lượng pin của sản phẩm đã bị nhiều người dùng Việt Nam chỉ trích.

“Các tác vụ như chỉnh sửa ảnh, hiển thị video, v.v. nhanh hơn nhiều so với chip Core i5 và nhanh hơn 6 tháng so với những tác vụ tôi đã mua trước đây. Ngoài ra, ngay cả khi sử dụng các ứng dụng cồng kềnh và ít ồn (chẳng hạn như các mẫu chip Intel) , Máy chạy cũng rất mát vì không có quạt tản nhiệt “. Ngô Đức Duy là một trong những người đầu tiên ở Việt Nam sử dụng MacBook có chip M1. Anh Duy cho biết thời lượng pin của máy cũng dài gấp đôi so với phiên bản Intel trước đây.

Tuy nhiên, hạn chế của MacBook Pro mới là không tương thích với nhiều phần mềm (như Steam, Epic Games Launcher). Máy bật lên nhưng chạy rất chậm và hiển thị thông báo lỗi. Nhiều người nói rằng phần mềm “lậu” không tương thích với MacBook chạy M1.

Lưu Quý