Cuối tháng 11, Mazda ra mắt Mazda2 cải tiến dành cho phiên bản sedan và sedan. Một ngày sau, Suzuki cũng ra mắt dòng Swift 2019. Hai dòng xe cạnh tranh trực tiếp trên thị trường có những thay đổi trong mùa mua sắm cuối năm, nhưng điểm chung là cả hai đều quan trọng. Hoàn thành các đơn vị từ Thái Lan thay vì ghép chúng lại với nhau. giống như trước. Phân khúc sedan cỡ B hiện có Toyota Yaris, Honda Jazz, Mazda2, Suzuki Swift, Ford Fiesta, 4 cái tên đầu tiên được nhập khẩu từ Thái Lan. Chỉ có lễ hội hóa trang tập hợp trên khắp đất nước. Jazz Vios thuộc phiên bản Yaris sedan hay City-Sedan hiện đang được lắp ráp.

Mazda liên tục mở rộng đầu tư vào nhà máy Chu Lai, sản phẩm chủ yếu là lắp ráp nhưng hãng bất ngờ chuyển sang Mazda2 nhập khẩu. Đại diện hãng cho biết đây là chính sách chung của công ty mẹ, sản phẩm Mazda2 tại nhiều thị trường sẽ được nhập khẩu từ Thái Lan Suzuki Swift 2019 vừa được ra mắt tại Hà Nội. Ảnh: Lương Dũng .

Trong khi đó, Suzuki Swift được lắp ráp trong nước vào khoảng năm 2015-2017 nhưng ở phiên bản mới được liên doanh ô tô Nhật Bản thay thế bằng các mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc. Nhà sản xuất Nhật Bản không còn lắp xe tại Việt Nam. Dây chuyền sản xuất Swift trước đây được sử dụng cho xe tải và là một hoạt động kinh doanh mang lại lợi nhuận cho công ty. Trong số các mẫu xe hatchback hạng B, chỉ có Ford Fiesta được lắp ráp trong nước. , Chỉ nhập khẩu thiết bị nguyên chiếc khi đối mặt với các đối thủ cạnh tranh. Chỉ có một phiên bản carnival với mức giá 564 triệu USD, đủ sức cạnh tranh với xe nhập khẩu nguyên chiếc.

Mazda2 đã được nâng cấp.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến hãng không mặn mà với việc lắp ráp, lắp ráp là do mẫu sedan hạng B hiện đang bán rất chạy. Trong tầm giá khoảng 500 đến hơn 600 triệu đã có xe đối thủ nhưng không gì khác chính là chiếc crossover đa chức năng. Một trưởng phòng kinh doanh lâu năm cho biết, nếu cần một chiếc xe nhỏ để đi thành phố, người tiêu dùng thường chọn cỡ A (cỡ B tối đa) hoặc sedan hoặc crossover, chở được nhiều đồ lớn. Chiếc hatchback đã trở nên quá lớn để đạt được nhiều chức năng cần thiết.

Ford Fiesta đã bán được 283 xe từ đầu năm đến nay, ít hơn 1 xe so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng cộng 1.966 chiếc Mazda2 (bao gồm cả phiên bản sedan) được bán ra, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm 2017. Toyota Yaris đạt 730 xe, so với 2.044 xe cùng kỳ năm ngoái. Honda Jazz bán được 1.874 chiếc.

Đồng thời, doanh số bán các mẫu xe như Toyota Vios và Honda City cao hơn, lần lượt là 20,951 và 8,627.

Doanh số bán xe hatchback so với xe sedan cỡ B và xe cỡ B. – Do nhu cầu mua xe tăng nhanh, doanh số bán ra không cao nên công ty không mặn mà bỏ dây chuyền sản xuất các sản phẩm khác. Các chuyên gia cho rằng, mặc dù hầu hết các công ty đều có sản phẩm trong lĩnh vực này, nhưng mẫu hatchback cỡ B không phải là sản phẩm ưu tiên số lượng.

Ngoài việc không chạy theo quy mô, chính sách nhập khẩu cũng là nguyên nhân khiến công ty chuyển sang nhập khẩu xe. Hiện Yaris, Jazz, Swift và Mazda2 đều có xuất xứ từ Thái Lan, theo Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN (ATIGA), các nhà xuất khẩu này sẽ được hưởng thuế nhập khẩu 0%. -Thị trường ô tô Việt Nam đang dần bị tách khỏi ô tô nhập khẩu. Nhập khẩu chủ yếu tập trung ở thị trường cao cấp, còn xe nhỏ là lĩnh vực của các nhà lắp ráp. Hyundai i10, Accent, Toyota Vios, Mazda 3, Honda City và Kia Morning đều đã được lắp ráp.