Lazada cho biết, điện thoại di động trong hai giờ đầu của ngày siêu khuyến mãi (11/11, 12h đến 2h), top 5 sản phẩm được mua trên nền tảng, với doanh số 20.000 chiếc. Bốn mặt hàng còn lại là thẻ nạp điện thoại, nước tẩy trang, mặt nạ và son môi.

Xu hướng mua hàng điện tử trên Shopee cũng tăng lên. Một số mẫu điện thoại thông minh nhận được hàng nghìn đơn đặt hàng, chẳng hạn như Redmi Note 9S của Xiaomi, có 8.000 đơn đặt hàng mỗi ngày.

Tiki không tiết lộ doanh số bán điện thoại thông minh, nhưng cho biết doanh số bán thiết bị 11/11 gấp 2,5 lần cùng kỳ năm ngoái. — Theo số liệu của bộ phận nghiên cứu thị trường đến cuối năm 2019, điện thoại thông minh được bán thông qua các kênh bán hàng trực tuyến tại Việt Nam, trong đó có kênh bán lẻ trực tuyến, Việt Nam có gần 300.000 thiết bị mỗi tháng, trung bình trên dưới 10.000 điện thoại di động mỗi ngày. Tuy nhiên, chỉ tính riêng trong ngày 11/11, lượng tiêu thụ điện thoại thông minh tại 3 cửa hàng thương mại điện tử lớn đã lên tới hàng chục nghìn chiếc. /11.

Kết quả này được cho là nhờ vào đợt khuyến mại “khủng” trên smartphone. Trên các sàn thương mại điện tử có thể giảm giá nhiều mẫu mã, hoặc áp dụng các mã giảm giá từ hàng trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Một website thương mại điện tử cho biết đã tung ra 11 triệu sản phẩm giảm giá với tổng giá trị mã hàng dưới 22 tỷ đồng. Ngoài ra, sàn tận dụng triệt để các xu hướng mua sắm kết hợp mua sắm, giải trí, trò chơi, biểu diễn ca nhạc hay chức năng truyền hình trực tiếp.

Sản phẩm bán chạy nhất vẫn thuộc dòng smartphone tầm trung và không đắt. Ví dụ, trên Shopee, mẫu bán chạy nhất là Xiaomi Redmi Note 9S. Trên Tiki, các smartphone bán chạy nhất là Oppo A73, Samsung Galaxy M31 và Vsmart Joy 3.

Giá của những sản phẩm này trên dưới 5 triệu đồng. Nếu mua được giảm giá 50% trong thời gian khuyến mại, hoặc “soi” phiếu mua hàng (có nơi giảm tới 1 triệu đồng), người dùng có thể sở hữu thiết bị trên với giá từ 2 đến 4 triệu đồng. Tuy nhiên, những ưu đãi này chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định và số lượng có hạn, nếu không, người dùng phải tham gia trò chơi và xem truyền hình trực tiếp để “truy tìm” mã.

Ngày độc thân 11/11 là cơ hội khuyến mãi do Alibaba khởi xướng tại Trung Quốc, sau đó nhiều sàn thương mại điện tử Việt Nam đang đẩy mạnh mua sắm. Trong trường hợp này, các sản phẩm điện tử như điện thoại thông minh vẫn là mặt hàng được nhiều người quan tâm. Các sàn giao dịch như Lazada và Shopee đã liệt kê điện thoại thông minh và phụ kiện vào danh mục bán chạy nhất.

Tại Trung Quốc, số liệu thống kê của Jingdong cũng cho thấy doanh số bán điện thoại thông minh 5G được bán trên nền tảng này gấp 11 lần so với ngày 11/11 năm ngoái.

Trong những năm gần đây, cũng giống như Thứ Sáu Đen, chương trình khuyến mãi Ngày Độc thân là sự kiện được mong đợi nhất. Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm giảm giá thật, nhiều cửa hàng còn sử dụng chiêu giảm giá ảo (tăng giá trước rồi mới hạ giá), tăng chi phí vận chuyển, hoặc sai sót trong khâu thanh toán trên một số nền tảng khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu. sự thỏa mãn. Save Quay