Theo đơn đặt hàng của khách, một công ty tư nhân đã nhập về nước một phiên bản BMW R18 First Edition. Đây là dòng cruiser cỡ lớn với động cơ Boxer đối xứng, công suất lớn nhất do BMW Motorrad sản xuất.

Phiên bản BMW R18 đầu tiên tại Sài Gòn. Ảnh: Hoàng Trần

BMW R18 là sản phẩm thương mại thuộc mẫu concept cùng tên, ra mắt vào tháng 5/2019. Mẫu xe được lấy cảm hứng từ dòng R5 huyền thoại những năm 1930. Bình xăng hình giọt nước, ghi đông R18, khung cán thép, đèn pha tròn và hệ thống treo ống lồng đều là những chi tiết tinh tế. Đàn anh.

Phiên bản này đã xuất hiện tại Việt Nam, thiết kế của phiên bản đầu tiên giống với phiên bản tiêu chuẩn nhưng được sơn màu đen nhám, sọc trắng trên bình xăng 16 lít, logo phiên bản giới hạn và sáng bóng. Thông tin chi tiết về Chrome. Cả đèn pha và đèn hậu đều là đèn LED.

Trên BMW R18, đồng hồ tốc độ cơ độc đáo có màn hình LCD có thể hiển thị các thông số của xe. Bánh trước đường kính 19 inch và bánh sau 16 inch.

Mẫu cruiser hoài cổ nặng 345 kg. Hệ thống treo trước của xe là dạng thụt, hành trình 120mm, treo sau là hệ thống treo trung tâm. Tay đòn phía sau được kết nối trực tiếp với lò xo cuộn đơn, có thể điều chỉnh, với hành trình 89mm.

Thiết kế BMW R18. Video: Hoa Nguyen

Xe có 2 phanh đĩa trước và 1 đĩa sau có ABS. Các công nghệ tiêu chuẩn khác là ổn định thân xe và kiểm soát lực kéo.

BMW R18 sở hữu động cơ Boxer đối xứng, phun xăng điện tử, làm mát bằng gió và dung dịch, xe có công suất 91 mã lực, tua máy ở tốc độ 4750 vòng / phút và mô-men xoắn cực đại 157 Nm tại 3000 vòng / phút. Hộp số 6 cấp, truyền động bằng trục động cơ đến bánh sau, ba chế độ làm việc: mưa (đường ướt), lăn bánh (đường dài), đá (địa hình). Tốc độ tối đa của ô tô là 178 km / h.

Nhà nhập khẩu chưa công bố giá BMW R18 First Edition tại Việt Nam. Mẫu tàu du lịch BMW Motorrad tại Đức có giá khởi điểm 27.038 USD.

Các mẫu xe BMW Motorrad hiện đang được Trường Hải bán tại Việt Nam, tuy nhiên không có R18 trong danh mục sản phẩm.