VinFast LUX SA2.0 đã đạt được thành công trực tiếp trong thử thách – ba mẫu xe được thử thách trong video clip đều mang logo ASEAN NCAP. Đây là một tổ chức đánh giá xe mới ở Đông Nam Á. Nguồn tin cho biết, video clip được quay tại trung tâm thử nghiệm xe chính thức của ASEAN NCAP.

Tại đây, 3 mẫu xe VinFast Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil đã được kiểm tra va chạm. Cũng giống như các thử nghiệm trước đây tại các trung tâm thử nghiệm độc lập, các vết đâm vào đầu và hông với tốc độ cao. Điểm khác biệt giữa hình ảnh lần này và video được chiếu trước đó là mẫu xe VinFast tham gia thử nghiệm được dán logo ASEAN NCAP.

Thông qua các bài kiểm tra này, các chuyên gia ASEAN NCAP sẽ lần lượt đánh giá mức độ an toàn của xe, chẳng hạn như độ cứng và độ biến dạng của vỏ, các cạnh sắc của thân xe sau va chạm, các chức năng và đặc điểm của xe sau va chạm, và vị trí của túi khí khi nổ. Tốc độ, khả năng bảo vệ hành khách … – Viện An toàn Đường bộ Malaysia (MIROS) và Ủy ban Đánh giá Xe mới Đông Nam Á (ASEAN NCAP) sẽ được tổ chức tại Malaysia vào ngày 21-26 tháng 10 trong “Tuần lễ An toàn Ô tô” năm 2019 Được tổ chức tại Malacca. Trong khuôn khổ sự kiện, ASEAN NCAP sẽ công bố kết quả thử nghiệm và cấp giấy chứng nhận an toàn cho các mẫu xe mới nhất vượt qua vòng thử nghiệm, nhiều chuyên gia đánh giá 3 mẫu xe của VinFast cũng sẽ đạt kết quả an toàn và đạt chứng chỉ ASEAN NCAP. – Anping