Vào ngày 20 tháng 3, chiếc đầu tiên trong số 155 chiếc trên máy bay đã được dành cho Cảng Neibai. Một số quốc gia lớn là Áo, Úc và Hàn Quốc. Quá trình thử nghiệm và kiểm tra sẽ tiếp tục cho đến tháng 8 trước khi bán ra thị trường. Mục tiêu của nhà sản xuất là làm cho các dòng xe sedan và SUV của Lux đạt mức an toàn năm sao theo tiêu chuẩn ASEAN NCAP và đạt tiêu chuẩn châu Âu cao nhất.

Trong số 155 xe, có 113 xe nguyên chiếc và 42 xe bán thành phẩm (giao) để lắp ráp bán lẻ). Với số lượng nhiều, các trung tâm sát hạch ở các nước sẽ không còn tiến hành thử nghiệm trên từng xe cùng lúc mà sẽ tiến hành thử nghiệm thay thế trên nhiều xe cùng lúc. Phương pháp đồng thời nêu trên có thể đảm bảo xe thực hiện hơn 100 bài kiểm tra trong thời gian ngắn nhất. -Những bộ cao cấp đã được hoàn thành trong nhà máy và sẵn sàng để chuyển đi các nước khác. -Hệ thống kiểm tra cũng có thể được áp dụng cùng với VinFast để cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới những thiết bị tiêu chuẩn cao nhất thế giới. VinFast kiểm tra hầu hết các sản phẩm của mình tại trung tâm kiểm định Magna Steyr ở Graz, Áo và nhà máy Bosch ở Úc.

Tại Việt Nam, loạt thử nghiệm này tập trung vào những đặc điểm tốt nhất đáp ứng nhu cầu của người dùng, cũng như điều kiện khí hậu và giao thông trong nước.

>> Xem video hướng dẫn kiểm tra độ an toàn của ô tô-xe chuyên nghiệp qua cầu vượt biển Tân Vũ-Lạch Huyện qua Lux.

Trước đây, công ty thường gửi động cơ, khung gầm, vỏ tàu … đến một trung tâm thử nghiệm nước ngoài để kiểm tra chi tiết, và vì trung tâm này có nhiều phương tiện thử nghiệm và kiểm tra trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt trên khắp thế giới. Ngoài ra, dưới sự yêu cầu và điều khiển của Magna Steyr, mỗi bộ phận của chiếc xe cũng đã phải trải qua hàng trăm cuộc thử nghiệm do các nhà cung cấp phụ tùng thực hiện.

Ông Kevin Fisher, người phụ trách kỹ sư của dòng xe VinFast Lux cho biết: “Chất lượng là yếu tố được quan tâm hàng đầu nên chúng tôi rất khắt khe và thận trọng trong quá trình thử nghiệm sản phẩm để đảm bảo đáp ứng tốt nhất yêu cầu của người dùng Việt Nam.” Để thử nghiệm, VinFast sẽ sản xuất hàng loạt xe thương mại Lux và Fadil để giao cho khách hàng. Fadil dự kiến ​​sẽ đến tay người dùng vào quý 3 và Lux vào quý 2 .—— NCAP là gì?

Tại Việt Nam và các nước / khu vực trên thế giới, khách hàng có thể tham khảo mức độ bảo mật. Nhờ dữ liệu nghiên cứu và đánh giá của Global NCAP.

Ủy ban có 9 thành viên ở các khu vực khác nhau trên thế giới. thế giới. Trong đó, ASEAN NCAP là Ủy ban đánh giá phương tiện Đông Nam Á được thành lập năm 2011. Bộ phận này sẽ cung cấp cho khách hàng đánh giá độc lập và khách quan về mức độ an toàn của những chiếc xe bán ra. Việc phổ biến được thực hiện thông qua các bài kiểm tra đáp ứng các tiêu chuẩn chung của tổ chức NCAP toàn cầu.

Nguyễn Khoa