Bộ đôi Porsche Taycan đã có mặt tại Việt Nam. Ảnh: Porsche Việt Nam Cả ba phiên bản Taycan bán ra đều có hiệu suất ấn tượng trong dòng xe điện thuần túy. Phiên bản tiêu chuẩn của Taycan 4S có pin 79,2 kWh, công suất 435 PS (530 PS trong gói pin Overboost) và mô-men xoắn cực đại 640 Nm. Gói nâng cấp pin Performance Battery Plus được trang bị trên Overboost có thể cung cấp tới 489 mã lực hoặc 571 mã lực.

Taycan Turbo cao cấp hơn có công suất tiêu chuẩn 625 PS, trong đó Overboost có thể đạt 680 PS và sức mạnh là 850 Nm. Lực kéo. Phiên bản Turbo S cao cấp nhất có công suất 761 mã lực và mô-men xoắn 1050 Nm. Nếu sử dụng tính năng Launch Control, Turbo sẽ tăng tốc từ 0 lên 100 km / h trong 3 giây, con số này được đại lý Porsche tại Việt Nam công bố là 2,6 giây. — Đèn hậu của Taycan Turbo. Sức mạnh được phân phối đến các bánh xe thông qua hộp số hai cấp nằm ở cầu sau. Giai đoạn đầu tiên là tối ưu để tăng tốc, và giai đoạn thứ hai có tỷ số truyền dài hơn để sử dụng pin hiệu quả. Pin Lithium-ion được đặt dọc theo toàn bộ chiều dài của xe, nhờ đó trọng lượng được phân bổ đều khắp thân xe để đảm bảo cảm giác lái chính xác.

Gần đây, chiếc Taycan được bán trên thị trường Trung Quốc đã lập kỷ lục Guinness. Trong lĩnh vực xe điện, quãng đường drift dài nhất thế giới. Tay đua kiêm huấn luyện viên của Porsche, Dennis Retera (Dennis Retera) đã hoàn thành 210 động tác trong 200 m drift khép kín, bánh trước của xe không song song với mặt đường. Sau 55 phút, Dennis đã lái xe 47 km và đạt kỷ lục thế giới. Tốc độ trung bình mà mẫu xe này đạt được là 46 km / h. Lực cản gió của xe là 0,22 cD.

Ngoại thất xe mang nét đặc trưng của Porsche, đèn pha trang bị 4 đèn LED định vị. Dải đèn LED trải dài nối liền hai đèn hậu tạo hiệu ứng liền mạch. Bên trong xe là màn hình hiển thị đồng hồ bên lái 16,8 inch. Màn hình thông tin giải trí 10,9 inch trung tâm và một màn hình bổ sung tùy chọn tạo thành một dải kính với giao diện bảng đen. Theo xu hướng công nghệ hiện nay, các nút cơ đã được chạm vào. -Porsche Taycan Duo lần đầu tiên đi đường bộ tại Việt Nam. – Trạm sạc công suất lớn đầu tiên dành cho xe điện thể thao đã được lắp đặt và đưa vào sử dụng tại Trung tâm Porsche ở Sài Gòn. Trong giai đoạn đầu, công suất tối đa của trạm được lắp đặt là 175 kW, cho phép Taycan đạt 80% phụ tải trong khoảng 40 phút. Đại diện nhà phân phối cho biết, sắp tới sẽ lắp đặt trạm sạc có công suất tối đa 350 kW để đảm bảo quá trình sạc tốt nhất.

Ngoài trạm sạc nhanh, Trung tâm Porsche còn lắp đặt dòng điện xoay chiều (xoay chiều). ) Thiết bị sạc có công suất 22 kW. Sử dụng thiết bị này, Taycan có thể được sạc đầy trong khoảng 4 giờ, đạt 80% điện năng.

Khách hàng có thể đặt xe Taycan, giá phiên bản 4S là 5,72 tỷ đồng, phiên bản Turbo là 7,96 tỷ đồng và phiên bản Turbo S là 9,55 tỷ đồng. Chủ xe kiểm tra điều kiện sạc miễn phí tại nhà và sử dụng trạm sạc nhanh miễn phí tại Trung tâm Porsche trong năm đầu tiên.

Tuấn Vũ-Photography: Porsche Vietnam.