Theo WCCTech, giá của bộ vi xử lý dành cho thiết bị di động Snapdragon 875 của Qualcomm là 250 USD. Con chip này sẽ tích hợp modem Snapdragon X60 5G, hỗ trợ tín hiệu dưới 6 GHz và mmWave 5G. Con số này cao hơn khoảng 100 USD so với mức giá 150-160 USD của Snapdragon 865, đây là bộ vi xử lý dành cho điện thoại thông minh cao cấp, chẳng hạn như Galaxy S20 / S20 Plus hay Oppo Find X2.

Bộ vi xử lý mới sử dụng quy trình 5nm lần đầu tiên có 171,3 triệu bóng bán dẫn trên milimét vuông, trong khi chip 865 sử dụng quy trình 7nm với 96,5 triệu bóng bán dẫn trên milimét vuông. Càng nhiều bóng bán dẫn trong chip thì chip đó càng mạnh và tiết kiệm năng lượng.

Do giá chip tăng, giá của điện thoại di động cao cấp thế hệ tiếp theo (chẳng hạn như Galaxy S20) dự kiến ​​sẽ tăng. Ảnh: BGR.

Một trong những nhà sản xuất “phát cuồng” về giá smartphone sử dụng chip Snapdragon 875 là Xiaomi, hãng nổi tiếng với những chiếc điện thoại giá rẻ. Nếu Snapdragon 875 được sử dụng, công ty không biết làm thế nào để định giá điện thoại hàng đầu của mình trong năm tới.

Xiaomi sẽ duy trì giá điện thoại thông minh vào năm 2021 bằng cách sử dụng ống kính máy ảnh rẻ hơn. . Nó là một trong những lựa chọn của các nhà sản xuất điện thoại Android. Nếu chip đắt tiền, họ có thể tăng hoặc giảm giá bằng cách giảm giá thành của các thành phần khác. Một lựa chọn khác cho Xiaomi là mua bộ xử lý Dimensity 1000 tích hợp với modem 5G của MediaTek. Ở các quốc gia đang cố gắng khôi phục kinh tế sau đại dịch, giá điện thoại di động là vấn đề đáng lo ngại nhất đối với người tiêu dùng và các nhà sản xuất. Bởi vì hàng nghìn người Mỹ đang thất nghiệp, họ sẽ không cân nhắc mua một chiếc điện thoại mới, đặc biệt là khi giá của nó từ 1.000 USD trở lên.

Nghĩa Lê (PhoneArena)