(BMW của Đức). Công ty hiện được quản lý bởi Tập đoàn Công nghiệp Ô tô Thượng Hải SAIC (Trung Quốc), hiện đang hoạt động tại Thái Lan và Indonesia. Năm 2012, MG bán ô tô tại Việt Nam và rút lui trong lặng lẽ. Sau 8 năm, MG tái xuất.

Tháng 7, MG công bố ra mắt hai sản phẩm đầu tiên là ZS và HS tại thị trường xe cao cấp hạng B và C. Tại Việt Nam, nhiều người không quan tâm đến giá cả và trang bị. Chiếc xe, nhưng nguồn gốc. MG là xe của Anh hay Trung Quốc?

Câu trả lời không khó hay phức tạp như những tranh cãi trên mạng xã hội. MG là một thương hiệu xe hơi của Anh, nhưng nó được điều hành bởi một người Trung Quốc. Điều quan trọng là chất lượng đưa đến tay người dùng với giá cả hợp lý. Volvo (Thụy Điển) cũng do Geely (Trung Quốc) điều hành và gặt hái được nhiều thành công về doanh số. Vị trí “an toàn nhất thế giới” của Volvo ngày càng rõ nét hơn.

MG cũng giống như tình cảnh của Volvo, nhưng trong thị trường tiêu dùng đòi hỏi công nghệ, trang bị an toàn không dễ sử dụng như vậy. Làm cho khách hàng suy nghĩ kỹ về sản phẩm. Điều này cũng phản ánh tâm lý “dè chừng” hàng Việt Nam có xuất xứ từ Trung Quốc. Cả hai mẫu MG hiện đều được lắp ráp và nhập khẩu từ đại lục. Cuối năm 2020 và đầu năm 2021, nhà phân phối Tan Chong đặt mục tiêu lắp ráp xe MG tại nhà máy Đà Nẵng sử dụng các mẫu xe Nissan. Niềm tin của người tiêu dùng. Nếu vậy, doanh nghiệp cần thêm thời gian.

Mẫu xe Nissan X-Trail Việt Nam. Photography: ĐứcHuy

Sau nhiều năm hợp tác, Tan Chong bắt tay với MG và đồng thời cắt đứt mối quan hệ với Nissan. Công ty VAD trở thành nhà phân phối mới. Công ty đã đưa phiên bản mới của Navara về Việt Nam để bán, trong khi xe cũ của đại lý vẫn đang dọn kho.

Đã công bố hoạt động từ tháng 9, nhưng rất có thể từ năm 2021, mẫu xe Nissan mới gia nhập thị trường Việt Nam. Không có thông tin về việc VAD sẽ lắp ráp xe Nissan hay chỉ dựa vào nhập khẩu. Tham vọng của VAD. Tuy nhiên, không có thêm bước cụ thể nào xuất hiện.

Thanh Nhàn