Sau GPX tại Thái Lan, một nhà sản xuất ô tô mới thuộc Tập đoàn UMG tại Myanmar đã bắt đầu kinh doanh xe máy tại Việt Nam. Công ty sử dụng nhà máy Đồng Nai để sản xuất ô tô, nơi lắp ráp xe máy Peugeot (Pháp) trong nhiều năm, sản xuất xe với tên UMG Motor. Đại diện công ty cho biết, linh kiện chủ yếu nhập từ nước ngoài, trong khi tỷ lệ nội địa hóa của UMG tùy từng sản phẩm là 30 – 40%.

Selena là một trong ba sản phẩm được UMG ra mắt tại TP.

Xe tay ga Selena dành cho khách hàng nữ có giá 32,6 triệu đồng, xe tay ga cá tính hơn Damon có giá 36,8 triệu đồng, sử dụng động cơ phun điện tử, dung tích 125 phân khối. Mẫu UMG RT250i có giá 120 triệu đồng, kiểu dáng khá giống mẫu xe ga cỡ lớn Kymco AK550 của Đài Loan.

Trong một thị trường đông đúc, có rất nhiều thương hiệu xe máy đến từ Nhật Bản, Đài Loan và Ý, UMG rất bất ngờ. Công ty đưa ra lý do gia nhập thị trường xe máy Việt Nam là vì dù doanh số bán hàng tăng trưởng chậm qua các năm nhưng thị trường vẫn còn nhiều tiềm năng. Bộ nhận diện thương hiệu vẫn còn mới mẻ, và khi UMG tiếp cận khách hàng, chất lượng là trở ngại đầu tiên cần có thời gian để kiểm chứng. -Về giá cả, một mẫu xe tay ga dành cho nữ như Selena cần tới gần 33 triệu đồng mới hút khách. Trong tầm giá này, lựa chọn của người Việt có thể kể đến Honda Vision (30 triệu), Yamaha Janus (30-31,5 triệu USD). Đồng thời, UMG Damon có hơn 36 triệu, ngoại trừ thiết kế thể thao là nước hoa mới dành cho nam thì không có nhiều công nghệ nổi bật.

Đối với dòng xe động cơ 250 cc phân khối lớn RT250i, phanh ABS có thể là yếu tố 120 triệu trong số đó. Tại sự kiện ra mắt thương hiệu ở TP HCM, ngay cả chủ đại lý hiện đang bán xe máy Peugeot do UMG lắp ráp cũng nêu vấn đề này, từ đó giảm giá bán vì “giá quá khó bán”. Giá bán của mẫu xe tay ga cỡ lớn RT250i là 120 triệu đồng. Bước đầu tiên của UMG có thể là sử dụng nhà máy hiện có tại Đồng Nai để đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, đặc biệt là hai bộ phận này. bánh xe. Cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ tại Việt Nam. Lắp ráp và xuất khẩu sang các lĩnh vực khác có thể là hướng đi của công ty. Một ông chủ của UMG nói với VnExpress rằng công ty có kế hoạch nhắm đến lĩnh vực xe máy xanh trong vài năm tới. Tuy nhiên, thông tin cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Xe máy UMG dự kiến ​​sẽ được phân phối đến tay người tiêu dùng Việt Nam từ đầu năm 2019. Ngoài các nhà bán lẻ được ủy quyền truyền thống, công ty cũng đang mở rộng các kênh phân phối. Phân phối trên trang web thương mại điện tử. Bảo hành một năm, xe cứu hộ 24/24.

UMG Motor là bộ phận sản xuất xe máy được thành lập vào năm 1990 bởi công ty đa ngành UMG của Myanmar. Sản phẩm xe mô tô ba bánh ra mắt thị trường Việt Nam là bước sản xuất đầu tiên của các công ty trong lĩnh vực mô tô.