Báo cáo tài chính quý 4/2015 cho thấy BlackBerry chỉ bán được khoảng 600.000 thiết bị di động, giảm 14,3% so với quý trước (85 triệu thiết bị) và giảm chưa đến 1/3 so với quý trước. cùng thời điểm năm ngoái. Phố Wall cho biết: “BlackBerry” đưa ra biểu đồ “hoàng hôn” về doanh số bán điện thoại thông minh do dữ liệu tiếp tục giảm.

Tại sao ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ vẫn tiếp tục phát triển bất chấp việc mảng điện thoại di động là mấu chốt của sự sụt giảm, mặc dù đã “sử dụng” nền tảng Android thay vì BlackBerry OS? Liệu họ có thất bại vì nền tảng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới?

BlackBerry có thể tập trung vào thị trường tầm trung thay vì thị trường cao cấp.

Trước khi phát hành BlackBerry Priv (điện thoại thông minh Android đầu tiên của BlackBerry), Giám đốc điều hành BlackBerry John Chen đã nói rằng ông phải bán hơn 3 triệu thiết bị để thu hồi vốn. Tuy nhiên, cho đến nay, mục tiêu này dường như là “hoang tưởng”, dù trước đó, công ty đã bán được 14,5 triệu chiếc smartphone vào năm 2010. Nhiều người nhận thấy rằng kể cả khi Priv được tung ra thị trường, bản thân nó cũng không đạt được mức doanh số như mong đợi.

Theo báo cáo của “Forbes”, nhiều đánh giá nói rằng mặc dù nó là một điện thoại thông minh Android với các thông số kỹ thuật nhưng nó vẫn chưa đến. Giá của Priv vẫn rất cao, hơn 700 đô la Mỹ. Tất nhiên, những thiết bị có hiệu năng tầm trung, công nghệ đột phá và mức giá “trên trời” sẽ không hấp dẫn người mua, và báo cáo tài chính về giá mới nhất cũng cho thấy điều này. Doanh số bán thấp cho thấy hãng đã thất bại và nên “ra hàng” trong năm nay để các sản phẩm khác nhường chỗ, nếu không BlackBerry không nên tập trung vào việc này nữa.

Cnet nói rằng BlackBerry có thể tiếp tục sử dụng nền tảng này. Mẫu Android của sản phẩm di động sắp ra mắt của họ. Cây viết Roger Cheng của trang web cho biết mặc dù thị trường gần như bão hòa, nhưng công ty có thể sẽ tập trung vào các thiết bị tầm trung hơn là các thiết bị cao cấp hiện tại để cải thiện khả năng cạnh tranh. — “Rất khó để BlackBerry tiến vào thị trường smartphone Android tầm trung vì đây là phân khúc thị trường nhạy cảm, đặc biệt là về giá cả. Roger Zheng cho biết:” Không chỉ vậy, nếu không thất bại, hãng phải có thêm Chiến lược hiện tại là một chiến lược cạnh tranh có cấu trúc hơn. “

Phần mềm và dịch vụ (đặc biệt là bảo mật của ứng dụng Android Security Suite) dành cho BlackBerry và sẽ phát triển đáng kể vào năm 2016. Đồng thời, việc sản xuất điện thoại thông minh tốn rất nhiều tiền, nhưng không mang lại doanh thu, thậm chí Có lẽ BlackBerry nên xem xét việc ngừng sản xuất điện thoại di động, đặc biệt là các sản phẩm chạy hệ điều hành Android, để tập trung vào các lĩnh vực khác mà hãng này nên làm những việc khác.