Theo Reuters, Giám đốc điều hành của Microsoft cho biết: “Mặc dù doanh số bán hàng tương đối nhỏ, tôi hy vọng doanh số bán điện thoại Windows Phone sẽ sớm cải thiện. Thông qua nỗ lực chung của chúng tôi, Microsoft tin rằng với Nokia, HTC, Samsung và Giống như nhiều nhà sản xuất khác, Microsoft có cơ hội trở thành công ty mạnh thứ ba trên thị trường. “- Nhà phân tích Ramon Llamas của IDC cũng tiết lộ rằng ông đồng ý với quan điểm của CEO Microsoft, nhưng nên thận trọng hơn khi dự đoán sự phát triển của Windows Phone 8. Theo ông, cái thứ ba vẫn được coi là có thể tạo ra Windows Phone 8. Đối với Microsoft, đây là một lợi thế rất lớn, bởi nó đồng nghĩa với việc các mẫu điện thoại Windows Phone 8 được bán ra nhiều hơn so với các mẫu smartphone khác (trừ Android và iOS). Ngoài ra, Windows Phone 8 cũng có thể giúp Microsoft thuyết phục nhiều người dùng sử dụng thiết bị Windows 8.

Ramon Llamas tin rằng Windows Phone 8 là “một nền tảng tuyệt vời, đặc biệt, mới lạ trong thiết kế, dễ sử dụng và thú vị” và “ngay cả khi người dùng đã” kết hôn “với người dùng Android và iOS , Cũng đủ để thuyết phục người dùng. Một trong những trở ngại của hệ điều hành di động là khoảng cách rất lớn với các đối thủ Android và iOS, bao gồm cả khoảng cách về số lượng ứng dụng.

Dữ liệu 10 tháng của IDC cho thấy Windows Phone toàn cầu Thị phần điện thoại thông minh có thể giảm từ 3% xuống 14,2% từ năm 2012 đến năm 2016. IDC dự đoán rằng vào đầu năm 2013, thị phần của BlackBerry có thể giảm xuống 4,7%, với Windows Phone là 6,6 vào đầu năm 2013. % Thị phần đứng thứ 3. Trong vòng bốn năm, hai công ty dẫn đầu thị trường sẽ vẫn là Android và iOS, với thị phần lần lượt là 58,6% và 21,2%, trong khi Windows Phone vẫn đứng thứ ba. Nghiên cứu của Gartner cũng xem xét ba yếu tố này Thứ hạng của nền tảng cũng đưa ra những dự đoán tương tự. Trong 4 năm tới, thị phần của Windows Phone dự kiến ​​sẽ giảm từ 2,5% xuống 13%.

Thanh Tung