Nhà máy sản xuất LCD là liên doanh giữa công ty Sharp của Nhật Bản và công ty Đài Loan Foxconn (còn gọi là Hon Hai) có trụ sở tại Osaka, Đài Loan. Theo báo cáo tài chính của liên doanh, họ đã lỗ ròng 7,4 tỷ yên (76 triệu USD) từ tháng 4 đến tháng 12 năm ngoái. Người đứng đầu nhà máy sản xuất màn hình LCD lớn cũng báo lỗ 3,3 tỷ yên (33,9 triệu USD) và doanh thu 108,6 tỷ yên. (1,1 tỷ USD). Khoản lỗ này là do hoạt động của ban chuyên gia giảm trong quý 4. Tính đến tháng 6 năm 2012, nhà máy Sakai vẫn là công ty con duy nhất của Sharp.

Kể từ khi thành lập liên doanh, liên doanh đã có sự phục hồi kể từ tháng 7 năm 2012. Một liên doanh giữa Sharp và Foxconn. Mặc dù doanh số bán hàng của nhà máy đã tăng trở lại nhưng vẫn không đủ bù đắp cho mức tăng trưởng doanh số chậm chạp trước đó.

Vào tháng 2 năm 2012, Foxconn thông báo rằng họ sẽ đầu tư 66,5 tỷ yên (800 triệu đô la Mỹ) để mua lại một số cổ phần của mình. Cổ phiếu Sharp đã giúp đại gia điện tử Nhật Bản thoát khỏi khó khăn. Sau khi thành lập liên doanh LCD này, Foxconn cũng sẽ mua lại 46,5% trong tổng số 92,96% cổ phần mà Sharp nắm giữ. Đồng thời, 7% còn lại thuộc sở hữu của Sony (đối tác cũ của Sharp).

Tuy nhiên, do tình hình kinh doanh tiếp tục sa sút, Sharp Electronics đã phải thay đổi. Mối quan hệ hợp tác ban đầu được thành lập vào tháng 9 năm ngoái, nhằm mang lại nhiều lợi ích hơn cho Foxconn và cho phép các nhà sản xuất Đài Loan giải cứu họ khỏi tình hình tài chính.