Sau cơn sốt đầu năm (trùng với Tết Nguyên đán), nhiều mẫu xe có giá cao hơn hẳn. Trong tháng 3, nhiều hãng xe tung ra kế hoạch ưu đãi, đối với những dòng xe không có chính sách của hãng, các đại lý cũng có kế hoạch riêng để kích cầu.

Toyota phù hợp với việc lắp ráp và nhập khẩu một số loại xe nguyên chiếc. Không khấu trừ trực tiếp từ tiền mặt, nhưng đã cung cấp bảo hiểm cho các mẫu xe Corolla Altis, Innova và Vios. Toyota cung cấp lệ phí trước bạ cho mẫu hatchback Wigo nhập khẩu Indonesia.

Giá xe Toyota Corolla Altis tốt nhất hiện nay tại đại lý khoảng 40 triệu. Ảnh: Toyota Hà Đông

Sau khi hầu hết các dòng đều giảm giá, các đại lý còn mạnh tay hơn. Ngoài kế hoạch đã công bố của công ty, các đại lý cũng sẽ trừ tiền mặt lên đến 70 triệu tùy từng mẫu xe – khoảng 600 đến 70 triệu đối với Camry, 40 triệu đối với Corolla Altis và 300 đến 35 triệu đối với Vios, tùy từng mẫu xe. Trước khi bán ra thị trường thế hệ sản phẩm mới nhập khẩu từ Thái Lan, dòng sản phẩm Camry lắp ráp đã hạn chế tối đa các bãi rác.

Tại một số đại lý Honda, giá CR-V “làm mưa làm gió” đầu năm. Dấu hiệu hạ thân nhiệt. Người mua xe có thể nhận thêm phụ kiện và một số đại lý giảm giá trực tiếp 15 triệu euro. Một đại lý cho biết, đây có thể là mức giá tốt nhất kể từ khi CR-V phiên bản mới được bán ra. Vào đầu năm nay, khách hàng mua xe sẽ phải bỏ ra khoảng 600-70 triệu euro nếu muốn nhận xe sớm nhất. Đồng thời, chiếc xe cỡ B City hiện đã mất thêm 15 triệu USD tiền mặt và phụ kiện trị giá khoảng 20 triệu USD.

Tập đoàn Mitsubishi hiện đã triển khai chương trình giảm giá tiền mặt hơn 50 triệu USD cho dòng sản phẩm ô tô Outlander trong tháng 3. Phiên bản 2.0 CVT giảm thấp nhất 15,5 triệu đồng. Đồng thời, mẫu SUV cỡ D Pajero Sport được đại lý thưởng 30 triệu đồng. Hiện tại, chính sách tặng phụ kiện cho mẫu xe bán tải Triton mới ra mắt đã lên tới xấp xỉ 25 triệu USD. Nissan tặng phụ kiện và tiền mặt cho toàn bộ loạt xe. Giá niêm yết của X-Trail và Sunny thấp hơn giá niêm yết 30 triệu, tặng kèm phụ kiện. Do đó, so với các đối thủ cùng phân khúc trên thị trường, giá bán của X-Trail đã ở mức cao hơn trong những tháng gần đây, dù điều này không giúp tăng doanh số. Đồng thời, Rookie Terra cũng sẽ giảm giá tiền mặt từ 20-30 triệu đô la Mỹ cho chiếc xe dựa trên phiên bản.

Mazda CX-5 được thực hiện tại đại lý.

Ngoài cạnh tranh về giá, Trường Hải sẽ áp dụng cho tất cả các dòng xe trong tháng 3. Dòng xe bán tải BT-50 hiện giảm tới 50 triệu. Mức giảm giá cho hai mẫu CX-5 và Mazda3 bán chạy lần lượt là 40 triệu và 25 triệu đồng. Tất cả các mô hình đi kèm với phụ kiện.

Đồng thời, các sản phẩm của Hyundai Thành Công (trừ Santa Fe ít hàng), và các dòng xe khác. Giá xe và bảng báo giá vẫn được giữ nguyên, đại lý chỉ giảm nhẹ bao gồm một số phụ kiện.

Đầu tháng 3, các hãng xe bắt đầu tiến hành cuộc cạnh tranh khốc liệt về giá trên từng phân khúc thị trường. Từ cuối năm 2017 đến nay, thị trường diễn ra tình trạng cạnh tranh về giá. Trong suốt năm 2018, do ảnh hưởng của Nghị định 116, lượng xe giảm nên hãng không có động cơ khuyến khích khách hàng, ngược lại còn tăng giá. Chạy tốt nhất. Honda CR-V đã thống trị thị trường trong hai tháng liên tiếp, vượt qua những mẫu xe bán chạy nhất như Toyota Vios và Hyundai Accent.

Ngọc Tuấn