LG không chỉ sử dụng mã nguồn webOS mà còn sử dụng nhân viên hiện trường và các bằng sáng chế liên quan của HP. Nhóm LG webOS sẽ làm việc tại Thung lũng Silicon, Mỹ theo kế hoạch.

Chủ tịch kiêm CTO của LG Scott Ahn cho biết: “webOS sẽ giúp LG xây dựng trải nghiệm người dùng trực quan và các dịch vụ Internet trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng khác nhau.” Đại diện này không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về việc công ty mua lại webOS .

Năm ngoái có nhiều tin đồn cho rằng LG đang âm thầm phát triển hệ điều hành SmartTV.webOS sẽ ra mắt tại triển lãm CES năm nay. Tuy nhiên, nhà sản xuất Hàn Quốc vẫn chưa cho ra mắt mẫu SmartTV chạy webOS như kế hoạch ban đầu.

Theo The Verge, việc LG mua lại webOS sẽ không ảnh hưởng đến mối quan hệ của công ty và các đối tác với các đối tác Smart TV Alliance khác, bao gồm cả những cái tên như Phillips, Panasonic hoặc Toshiba. Được thành lập vào năm ngoái, nhằm mục đích tạo ra một nền tảng chung cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ và sử dụng phần mềm giữa các thương hiệu TV khác nhau, đồng thời thu hút nhiều nhà phát triển ứng dụng hơn. -Tân Đông