Lazada cho biết, điện thoại di động trong hai giờ đầu của ngày siêu khuyến mãi (11/11, 12h đến 2h), top 5 sản phẩm được mua trên nền tảng, với doanh số 20.000 chiếc. Bốn mặt hàng còn lại là thẻ nạp điện thoại, nước tẩy trang, mặt nạ và son môi.

Xu hướng mua hàng điện tử trên Shopee cũng tăng lên. Một số mẫu điện thoại thông minh nhận được hàng nghìn đơn đặt hàng, chẳng hạn như Redmi Note 9S của Xiaomi, có 8.000 đơn đặt hàng mỗi ngày.

Tiki không tiết lộ doanh số bán smartphone cụ thể, nhưng báo cáo doanh số bán thiết bị điện tử ngày 11/11 cao gấp 2,5 lần ngày hôm đó. Năm ngoái .

Theo số liệu của bộ phận nghiên cứu thị trường vào cuối năm 2019, Việt Nam bán điện thoại thông minh qua kênh bán hàng trực tuyến. Việt Nam có gần 300.000 thiết bị mỗi tháng, với trung bình dưới 10.000 điện thoại mỗi ngày, bao gồm cả kênh bán lẻ trực tuyến. Tuy nhiên, chỉ tính riêng trong ngày 11/11, lượng tiêu thụ điện thoại thông minh trải đều trên 3 nền tảng thương mại điện tử lớn, lên tới hàng chục nghìn thiết bị. /11.

Có được kết quả này là nhờ vào đợt khuyến mại “khủng” trên smartphone. Trên các sàn thương mại điện tử có thể giảm giá nhiều mẫu mã, hoặc áp dụng các mã giảm giá từ hàng trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Một website thương mại điện tử cho biết đã tung ra 11 triệu sản phẩm giảm giá với tổng giá trị mã hàng dưới 22 tỷ đồng. Ngoài ra, sàn tận dụng triệt để các xu hướng mua sắm kết hợp mua sắm, giải trí, trò chơi, biểu diễn ca nhạc hay chức năng truyền hình trực tiếp.

Sản phẩm bán chạy nhất vẫn thuộc dòng smartphone tầm trung và không đắt. Ví dụ, trên Shopee, mẫu bán chạy nhất là Xiaomi Redmi Note 9S. Trên Tiki, các smartphone bán chạy nhất là Oppo A73, Samsung Galaxy M31 và Vsmart Joy 3.

Giá của những sản phẩm này trên dưới 5 triệu đồng. Nếu mua hàng giảm giá 50% trong thời gian khuyến mại, hoặc “lùng” phiếu mua hàng (có nơi giảm một triệu đồng), người dùng có thể sở hữu thiết bị nói trên với giá 2-4 triệu đồng. Tuy nhiên, những ưu đãi này chỉ diễn ra trong một số khung giờ cụ thể, nếu không, người dùng phải tham gia trò chơi và xem chương trình phát sóng trực tiếp để “dò” mã.

Ngày Độc thân 11 tháng 11 là cơ hội khuyến mại do Alibaba tạo ra tại Trung Quốc, sau đó là nhiều nền tảng thương mại điện tử Việt Nam để thúc đẩy mua sắm. Trong trường hợp này, các sản phẩm điện tử như điện thoại thông minh vẫn là mặt hàng được nhiều người quan tâm. Các sàn giao dịch như Lazada và Shopee đều xếp điện thoại thông minh và phụ kiện là danh mục bán chạy nhất.

Tại Trung Quốc, thống kê của Jingdong cũng cho thấy doanh số smartphone 5G bán ra trên nền tảng này cao gấp 11 lần so với ngày 11/11 trước đó. .

Trong những năm gần đây, “Thứ Sáu Đen” là sự kiện được mong đợi nhất trong số các chương trình khuyến mãi Ngày Độc thân. Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm giảm giá thật, nhiều cửa hàng còn sử dụng chiêu giảm giá ảo (tăng giá trước rồi mới hạ giá), tăng phí vận chuyển, hoặc một số nền tảng mắc lỗi trong quá trình thanh toán khiến bạn không hài lòng. -Save Quay