Giá trên đã bao gồm phí vận chuyển, bảo hiểm, thuế, phí … nhưng chưa bao gồm chi phí vận hành, tức là ra biển cho khách hàng. Đồng thời, đây chỉ là mức giá của phiên bản tiêu chuẩn. Khả năng thêm bao bì tùy chỉnh và giá thùng nhiên liệu tương ứng.

Ông Đoàn Hiếu Minh, Chủ tịch Công ty Ô tô Rolls-Royce Hà Nội, một đại lý thực sự tại Việt Nam, cho biết khách hàng hầu như không lựa chọn những mẫu xe tiêu chuẩn tăng tính tiện nghi và phong cách cá nhân. Khả năng tùy biến là một đặc điểm của nhà sản xuất xe hơi Anh Quốc.

Phantom EWB thế hệ thứ tám đã được lái tại Hà Nội.

Đắt nhất trong dòng này là Phantom EWB (trục cơ sở kéo dài). Riêng bản tiêu chuẩn giá 54,288 tỷ USD, nếu lăn bánh tại Hà Nội, giá xe tăng lên gần 61 tỷ USD, cộng thêm 12% lệ phí trước bạ.

Năm 2014, giá của Rolls-Royce Phantom EWB vào khoảng 30 tỷ đồng, tuy nhiên mức giá này chưa phải là đắt nhất trên thị trường. Kỷ lục xuất hiện vào ngày 1/7/2016, khi giá Phantom EWB phiên bản Đông A lên tới gần 84 tỷ USD. Nguyên nhân là do thuế suất được tăng từ 60% lên 150% (áp dụng với xe nhập khẩu có dung tích động cơ trên 6 lít) khiến giá xe tăng khoảng 1,6 lần so với trước. . Giá của dòng xe mới nhất của hãng-Cullinan là 3,238,2 tỷ đồng, trong khi giá của đối thủ Bentley Bentayga khoảng 20 tỷ đô la Mỹ trở lên, tùy từng phiên bản. Trước khi chiếc xe nguyên bản được trả lại, môi giới tư nhân đã mang về Cullinan với giá khoảng 45 tỷ đồng.

Hai chiếc SUV hạng sang Cullinan được nhập khẩu tư nhân trên phố Hà Nội. Hàng thật không về Việt Nam.

Rolls-Royce (Rolls-Royce) là thương hiệu xe siêu sang tham gia kinh doanh thực tế tại Việt Nam từ năm 2013. Trước đây, nhiều mẫu xe về Việt Nam nhưng chủ yếu mang biển ngoại giao (NG) hoặc nước ngoài (NN)), không có phiên bản đặc biệt nào hiếm trên thế giới như Phantom Rồng.

Với kỹ thuật thủ công, tay nghề cao, vật liệu sang trọng và lịch sử thương hiệu, Rolls-Royce rất được lòng các đại gia Việt. Tính đến nay, Việt Nam có hơn 100 chiếc Rolls-Royce thật và không thật, mỗi chiếc trị giá hàng chục tỷ đồng.

Năm 2008, chị Dương Thị Bạch Diệp, người Việt Nam, lần đầu tiên sử dụng xe Rolls Royce thật. Giá của nó là 1,3 triệu đô la Mỹ, lúc đó khoảng 21 tỷ đồng. Sau đó, do không có đại lý tại Việt Nam nên chiếc xe của chị Điệp được mua trực tiếp từ một công ty của Anh.