Tại khu vực nhộn nhịp nhất của thị trường, tổng doanh số đạt 73.354 xe, so với 394.836 xe vào năm 2020, chiếm 18,5% toàn thị trường. Đó là do phân khúc thị trường này phù hợp với nhu cầu và tài chính của nhiều đối tượng khách hàng.

Vios bán được 30.251 xe, chiếm 41% xe sedan hạng B, vẫn là mẫu xe ga. Giá cả và thiết bị phù hợp với sự lựa chọn của nhiều khách hàng, toàn bộ gia đình và dịch vụ. Giá của Vios phiên bản mới là 470-540 triệu USD, hợp lý hơn nhiều so với mức 600 triệu USD của phiên bản G phía trước cao cấp nhất.

Trang bị trên Vios cũng sử dụng cảm biến trước sau, xi nhan sau, camera lùi, ga tự động, điều hòa tự động, đèn chiếu Halogen. Vios được trang bị cao cấp là mẫu xe bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu. Mức ưu đãi trước bạ 50% đối với xe sản xuất trong nước khiến doanh số xe cỡ B tốt hơn so với tính toán của hãng.

Vios không đủ thời trang để thuyết phục những khách hàng trẻ tuổi như Accent hay Accent. Việc lái xe cũng rất mông lung, không hào hứng như trong thành phố, nhưng mọi hành động vừa phải là câu trả lời để giành được càng nhiều khách hàng càng tốt. Ảnh: Toyota Mỹ Đình

Xếp ngay dưới Vios là Accent, mẫu xe này từng gây sốt khi ra mắt năm 2016. Xe được trang bị khá nhiều, thiết kế trẻ trung và nhiều trang bị. Những mẫu xe gia đình của Hyundai tưởng chừng đã gây bùng nổ khi bắt kịp và vượt mặt Vios 2017-18, nhưng đến nay, Accent đã chững lại và bỏ xa Vios, cán mốc gần 10.000 xe. -Soluto và Attrage đều thuộc phần B, nhưng vòng eo ngắn hơn, và phần eo hẹp hơn có thể coi là B-. Do đó, giá xe cũng dễ kiếm hơn, chỉ nhỉnh hơn so với bản cỡ A một chút. Đối với những khách hàng không đủ khả năng chi trả mức giá của B nhưng muốn có kích thước A lớn hơn, hai mẫu này cũng là lựa chọn tốt. , Động cơ sẽ yếu hơn.

Khi nằm trong hơn 8.000 xe của Soluto và hơn 4.000 xe của Attrition, doanh số của hai mẫu xe này rất ấn tượng. Đến nay, nếu kế hoạch mua sắm trong nước có thể giúp Soluto hút khách hơn khi tung ra hai mẫu xe có doanh số khan hàng, còn Attrage nhập Thái thường phải chờ. Tối đa một nghìn ô tô có thể được xếp hàng.

City’s ngoại hình mạnh mẽ, cho cảm giác lái tốt trong phân khúc thị trường, tuy nhiên giá bán cao hơn, thiết kế hơi nam tính khiến lượng khách và doanh số của City không được tốt lắm. Cuối năm 2020, nhà sản xuất Nhật Bản còn trình làng phiên bản City mới bổ sung trang bị và giữ nguyên giá bán, quan trọng nhất là việc mở rộng dải sản phẩm và bổ sung thêm phiên bản giá rẻ 529 triệu đồng, đây là Đó là mục tiêu của City. Năm 2021, cuộc cạnh tranh về các dòng xe cao cấp sẽ trở nên khốc liệt hơn.

Mazda 2 là dòng xe có nhiều biến thể như xe ga, xe số, chủng loại phiên bản cũng rất rộng rãi. Vấn đề của các mẫu xe Nhật là không gian hẹp, độ ồn cao và giá bán không hợp lý so với các đối thủ. Cảnh báo an toàn chủ động với nhiều thiết bị hiện đại như HUD là thiết bị không cần thiết của mẫu xe hạng B. Thực dụng.

Sunny bảo thủ và lười thay thế trong nhiều năm. Không gian rộng nhưng thiết kế cũ và trang bị nghèo nàn gần như khiến Sunny bị lãng quên. Người dùng kỳ vọng phiên bản động cơ Turbo mới và ngoại hình được thiết kế lại sẽ tác động đến Sunny vào năm 2021. Ciaz có nhiều yếu tố sẽ trở thành hiện tượng trong lĩnh vực xe cỡ lớn. B. Lúc mới ra mắt, Ciaz có nhiều ưu điểm như thiết kế rộng và trẻ trung, trang thiết bị phong phú. Nhưng thương hiệu Suzuki yếu kém, đại lý tồi và phụ tùng hậu mãi đắt đỏ khiến Ciaz trở thành đáy của phân khúc thị trường.

Doãn Dũng