Đầu tiên là Samsung và Galaxy Win đã được phát hành vào cuối tháng Năm. Giá của sản phẩm này rất ấn tượng, chỉ cao hơn 7 triệu đồng một chút, thấp hơn 3 đến 4 triệu đồng so với Galaxy S III năm ngoái, mặc dù về cơ bản chỉ có một model sử dụng chip 4 nhân. Nhưng chỉ một tháng sau, Oppo bắt đầu tập trung vào Find Cỏ ba lá, cũng có chip lõi tứ 1,2 GHz, nhưng giá thực tế của model này tại Việt Nam chưa đến 5 triệu đô la Mỹ.

Đây là một loạt các nhà sản xuất khác. Lenovo đã mở một loạt sản phẩm mới với A706 với mức giá 4 triệu trong năm nay. HTC vừa ra mắt điện thoại thông minh tầm trung Desire 600. Model này có giao diện giống với HTC One, nhưng sử dụng chip lõi tứ 1,2 GHz và thiết kế nhỏ gọn hơn. Ngoài ra, các thương hiệu Việt Nam (như FPT và MobiiStar) vừa được phát hành, nhưng điện thoại thông minh Android sử dụng chip lõi tứ đầu tiên.

Sự xuất hiện của một loạt các sản phẩm như vậy đã hạ giá điện thoại thông minh. 4 Lõi tổng thể của Việt Nam thấp hơn nhiều so với năm ngoái, cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Giờ đây, tổng số người dùng chỉ còn 4 đến 8 triệu và giờ đây người dùng có thể sử dụng chip lõi tứ mới (giá được tính chỉ sáu tháng trước) để sở hữu điện thoại thông minh Android.

“Hiện tượng trên không phải là một cuộc cạnh tranh cấu hình trên thị trường điện thoại thông minh” Vài năm trước, nhưng thị trường đáp ứng nhu cầu của người dùng là một sự phát triển không thể thiếu “, đại diện của Oppo giải thích. Dòng sản phẩm chip lõi tứ mới, nhưng giá rất thấp, do đó chi phí sản xuất điện thoại thông minh mạnh mẽ không còn quan trọng nữa.

Việt Nam cho thấy nhu cầu cao hơn thị trường. Đối với điện thoại thông minh, giá dao động từ 4 đến 800 Thị trường tầm trung giữa 10.000 dường như phù hợp với thu nhập của nhiều người. Đại diện HTC Bắc Đinh Hồng Hà cho biết, các sản phẩm tiêu dùng mới ra mắt, nhưng Desire 600 cũng rất tốt, và không kém One, mặc dù model này chưa được quảng bá như Các sản phẩm “cao cấp” và chỉ được bán ở thị trường tầm trung .– Các nhà bán lẻ tham khảo từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như các dòng Lumia giá rẻ của Nokia (như 520 và 620), các mẫu Android lõi tứ tầm trung hiện đang có trong tháng 6 Nó là sản phẩm bán chạy nhất trong tháng 7. Mặt khác, việc tiêu thụ các model cao cấp như Samsung Galaxy S4, HTC One hay Sony Xperia Z cũng có dấu hiệu chậm lại trong hai tháng qua. — Tuy nhiên, rất khó để yêu cầu sử dụng các sản phẩm như Findlover, Desire 600 có hiệu năng và các chức năng của nó tương đương với giá gấp đôi. Chip lõi tứ giá rẻ sử dụng kiến ​​trúc của bộ xử lý Cortex A5 hoặc A7. So với năm ngoái và điện thoại thông minh cao cấp năm nay, da của nó. Kiến trúc của Cortex A9 hoặc Cortex A15 thấp hơn. Ngoài ra, chip đồ họa GPU cũng là phiên bản thấp hơn. Theo một người chơi điện thoại thông minh có kinh nghiệm, cần phải sử dụng điều này khi mua model 4 lõi giá rẻ Xem xét kinh nghiệm thực tế khi sản xuất sản phẩm. Người dùng nên xác định rõ nhu cầu của họ, không phải thông số kỹ thuật hoặc điểm chuẩn. Trên thực tế, các mẫu tầm trung chỉ được nhà sản xuất lựa chọn và không tốn kém. Các tính năng phù hợp không được bao gồm như các mẫu cao cấp Nhiều công nghệ mới. Hầu hết các sản phẩm trên thị trường hiện nay đều hỗ trợ thẻ SIM kép. Tuy nhiên, mỗi model đều có những ưu điểm riêng, như Tìm cỏ ba lá với chip xử lý âm thanh Hi-Fi riêng, mới có trong HTC Desire 600 Giao diện Sense 5, màn hình rộng 4,7 inch trong Galaxy Win. Nếu bạn dành nhiều thời gian để lựa chọn và nghiên cứu, người dùng sẽ luôn tìm thấy các sản phẩm có lợi ích phù hợp.

Dự kiến ​​trong vài tháng tới, phân khúc tầm trung Phân khúc điện thoại thông minh sẽ sôi động hơn. Sony rất mong muốn mang lại chiếc Xperia lõi tứ giá rẻ đầu tiên của mình với MediaTek Xperia C được công bố từ tháng 7, trong khi Samsung và HTC đang chuẩn bị phát hành phiên bản máy thu. S4 Mini và One Mini .

Ngoài ra, mặc dù không thuộc lĩnh vực điện thoại thông minh lõi tứ, nhưng sự xuất hiện của vỏ nhựa iPhone giá rẻ cũng có thể khiến các đối thủ Android cảnh giác với bạn, tăng cường cạnh tranh khốc liệt. phần.

TuấnAnh