Primavera Sean Wotherspoon là phiên bản hợp tác giữa phong cách Ý và nhà thiết kế thời trang Sean Wotherspoon (Mỹ). Mẫu xe tay ga khoác lên mình chiếc áo pha trộn giữa phong cách hoài cổ và hiện đại. Những màu sắc tương phản sinh động của thập niên 1980 như sơn vàng, đỏ, xanh đậm và xanh ngọc.

Primavera Sean Wotherspoon giá 135 triệu đô la Mỹ, giới hạn 50 chiếc. Ảnh: Vespa – một chiếc xe tay ga phiên bản giới hạn được phát triển đặc biệt dựa trên Primavera tiêu chuẩn. Xe được trang bị đèn pha LED và đèn hậu LED. Trang trí chrome bao quanh các chi tiết như viền đèn trước, giá đỡ đèo trước, tay dắt sau, ốp công tắc, chắn bùn. Các chi tiết được sơn đen bóng như tay lái, ốp ống xả. Nhà thiết kế người Mỹ sử dụng nhung nâu để bọc yên xe, và chỉ khâu tương phản màu trắng thêu chữ ký SW. Thân xe được trang trí bằng hàng loạt logo Primavera từ nhỏ đến lớn tạo hiệu ứng.

Xe được trang bị động cơ iGet 125cc, xi-lanh đơn, làm mát bằng gió, cho công suất 10,6 mã lực và mô-men xoắn cực đại 10,4 Nm. Các tính năng bao gồm cổng sạc USB, phanh ABS một kênh. Phanh đĩa 200mm phía trước và phanh tang trống 140mm phía sau.

Phiên bản đặc biệt Vespa Primavera Sean Wotherspoon đã được ra mắt tại Việt Nam vào ngày 13/7. Chỉ có số lượng giới hạn 50 chiếc được bán ra với mức giá 135 triệu USD. Mang đậm phong cách nghệ thuật nên thường có nhiều phiên bản đặc biệt có giá cao hơn phiên bản thường (dưới 80 triệu). Tuy nhiên, so với đối thủ Honda SH, lượng khách hàng dành cho mẫu xe Ý là rất ít.

Minh Vu