Thị trường ô tô cuối tháng 1 không sôi động như những năm trước. Có những kênh đội giá hàng nghìn, thậm chí hàng trăm triệu đồng bằng hình thức mua bán phụ kiện nhưng tình trạng này chỉ xuất hiện ở một số ít mẫu xe còn lại tại các đại lý. Mặc dù cao điểm vào khoảng Tết Nguyên đán 2021, nhưng nguồn cung và sức mua không quan trọng.

Tại Hà Nội, các đại lý Kia, Mazda, Hyundai, Nissan hoặc Mitsubishi giữ nguyên giá. Khách hàng của một số đại lý Honda sẽ mua thêm bộ phụ kiện cho city mới với mức giá từ 5-10 triệu đồng để ưu tiên xe, các mẫu xe còn lại giữ nguyên giá ưu đãi.

Thành phố mô hình đại lý 2020 tại quận Tây Hồ, Hà Nội. Ảnh: Honda Tây Hồ

Toyota cũng giữ nguyên giá niêm yết của tất cả các mẫu xe, nhưng Corolla Cross được nhập về do một số đại lý hết hàng. Việc showroom có ​​sẵn (không nhiều) buộc khách hàng phải mua thêm phụ kiện 40-50 triệu.

Các mẫu xe Ford và Ranger XLS cũng đang bàn việc mua thêm phụ kiện, với giá giao xe từ 20 đến 30 triệu đồng. Một số công ty cung cấp nhiều ưu đãi hơn, chẳng hạn như VinFast hay Suzuki.

Tại TP.HCM, giao dịch đại lý không sôi động, chẳng hạn như ở Hà Nội. Nhiều khách hàng đang tìm xe Tết nhưng được thông báo hết hàng hoặc hẹn sang tháng 2.

Nhân viên đại lý Toyota cho biết, lượng xe nhà máy phân bổ đã giảm 40% so với bình thường. “Hầu hết xe Toyota hiện đang khan hàng. Vios có giá từ 490-570 triệu đồng. Vì bản nâng cấp mới sẽ đến vào cuối tháng 2 nên việc giảm giá hàng triệu USD sẽ khiến giá xe hết phiên bản hiện tại”

Nằm ở vị trí của Vios tại đại lý Toyota TP.HCM Ảnh: Phạm Trung

Các đại lý Honda nhận bán City thế hệ mới nhưng chủ yếu giao cho những khách hàng đã đặt mua trước đó, còn City phiên bản cao hơn hiện không có hàng. Giá bán biến động và chưa bao gồm phụ kiện.

Khi bán phụ kiện Ford, giá Ranger Raptor tăng nhẹ 20-30 triệu đồng, tuy nhiên chỉ có một số đại lý có xe, nhân viên kinh doanh và khách hàng, không phải tất cả đều thương lượng với khách hàng. Tuy khan hiếm xe, thị trường xe sang ngang ngửa Volkswagen nhưng hãng hay đại lý không hề tăng giá, thị trường hiện đang ở trạng thái bình lặng do nhu cầu của khách hàng chủ yếu tập trung vào tháng 12/2020. 70 Đặt hàng trước, ủng hộ sẽ chấm dứt 50% lệ phí trước bạ đối với xe lắp ráp trong nước, sang tháng 1, sức mua suy yếu dần, xe lắp ráp trong nước dường như có nhưng ảnh hưởng của Dich Covid-19 đã khiến sản xuất thiếu linh kiện khiến đã dẫn đến lượng xe tại đại lý giảm .—— Đoàn Dũng-Thanh Nhàn