Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, máy ảnh là một trong số ít hoạt động kinh doanh sôi động, một phần do đang vào mùa xuân nên nhiều khách hàng mua máy ảnh để du lịch, chụp ảnh phong cảnh. Nhân viên cửa hàng Digiworld (Hà Nội) cho biết, thời điểm này năm ngoái, không nhiều người hỏi mua bột. Từ đầu năm đến nay, mỗi ngày cửa hàng này bán được từ 2 đến 3 hộp mực cao cấp. Đặc biệt, từ Tết đến nay, các sản phẩm bán ra hầu như ngày nào cũng vậy, dòng máy DSLR tầm trung vẫn bán ổn định.

Các cửa hàng, siêu thị ở Hà Nội phản ánh, xu hướng năm nay là người tiêu dùng thích máy có chức năng zoom xa. Một số máy ảnh chống rung 30x và 50x hỗ trợ chụp trong điều kiện thiếu sáng, trong trường hợp này bạn có thể chụp ảnh với phong cảnh đẹp, chẳng hạn như Canon S110, SX50HS, 600D hay Sony HX200V, NEX F3K. Thời điểm này việc mua bán máy ảnh rất quan trọng, vì bây giờ là thời điểm chào đón các thương hiệu lớn như Nikon, Canon, Sony và chuẩn bị tung ra sản phẩm mới nên model 2012 có giá khá tốt. Cụ thể, các sản phẩm như Canon SX50HS thời điểm ra mắt tăng từ 15,99 triệu đồng lên 13,99 triệu đồng; Canon S110 giảm từ 13,99 xuống 11,99 triệu đồng. Các model của Sony có mức giảm ít hơn, với mức giảm của mỗi model là khoảng 1 triệu đồng.

Tại siêu thị Topcare, nhân viên cho biết một số dòng máy chỉ giảm giá sau Tết Nguyên đán nên cách bán hàng cũng tương tự như Sony HX200V, NEX F3K. .. Doanh số bán của hai mẫu này đã tăng gấp đôi so với mẫu trước.

Đối với những ai dự định tham gia lễ hội du xuân đầu năm và muốn tìm một chiếc máy ảnh zoom xa, chụp ảnh thiếu sáng, có thể chọn Canon SX50HS hoặc Sony HX200V với 30x, Khả năng zoom 50x. Ngoài ra, SX50HS hỗ trợ sử dụng ống kính khẩu độ lớn (f / 3.5), độ nhạy sáng cao (ISO) từ 80 đến 12800, chụp trong điều kiện thiếu sáng, hỗ trợ đèn flash ngoài. , Điều này rất lý tưởng để chụp phong cảnh ngay lập tức. Ngay cả trong những ngày nhiều mây và bụi. HX200V phù hợp với những người mới sử dụng máy ảnh với yêu cầu cao hơn như dòng máy chuyên nghiệp, máy có tốc độ chụp nhanh lên đến 1/4000s, chức năng ổn định hình ảnh quang học giúp bạn chụp ảnh dễ dàng hơn. Nó có thể được hiển thị rõ ràng ngay cả khi zoom lâu.

Những ai thích cảnh đêm và cảnh hang động nhưng cũng thích những chiếc máy ảnh thời trang có thể chọn Canon S110. Dòng máy này sử dụng cảm biến CMOS, ISO từ 80 đến 12800, tốc độ màn trập từ 15 đến 1/600 giây, f / 2.0. Thông qua các thiết lập này, Canon S110 có thể hỗ trợ tốt việc chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, dòng máy này còn được trang bị kết nối Wi-Fi và GPS nên rất tiện lợi khi đồng bộ với điện thoại di động, laptop để lưu trữ và chia sẻ hình ảnh.

Hải My