Tại cuộc họp giữa kỳ của Diễn đàn Doanh nghiệp 2018 cách đây vài ngày, Nhóm công tác về ô tô, xe máy đã đề xuất bỏ quy định sửa đổi điều kiện về lệ phí trước bạ ô tô, phương tiện. xe máy. Ông Toru Kinoshita, đồng thời là Tổng giám đốc Toyota Việt Nam và Chủ tịch Tổ công tác ô tô, xe máy của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, một số thủ tục hành chính liên quan đến lệ phí trước bạ hiện nay. “Thị trường ô tô Việt Nam bất ổn”, theo Nghị định 140/2016, cơ quan thuế chỉ cập nhật giá tính lệ phí trước bạ khi giá ô tô tăng, giảm từ 20%. Công ty cho rằng quy định không còn hợp lý. Do chênh lệch lớn nên giá xe hiếm khi thay đổi 20%.

Chỉ khi giá xe thay đổi 20% thì giá tính lệ phí trước bạ mới thay đổi. Ảnh: Ngọc Thanh.

Ví dụ, theo bảng giá của Bộ Tài chính, Toyota Vios có mức phí trước bạ cao nhất hiện nay là 622 triệu USD, giá thực tế của chiếc xe này chủ yếu là phiên bản cao cấp. Nó là 586 triệu. Giả sử khách hàng mua xe tại Hà Nội thì phí trước bạ xe là 12% là 622 triệu, tức 74,64 triệu. Về chi phí, số tiền phải trả chỉ bằng 12% trong tổng số 586 triệu euro, tương đương 70,32 triệu euro, hoặc 4,32 triệu đô la Mỹ tiết kiệm.

Ngược lại, nếu giá xe tăng trên 622 triệu đô la Mỹ, tức 650 triệu. Khi đó, nếu khách hàng có tên trên hóa đơn sẽ phải trả phí đăng ký 650 triệu USD. Nói chung, giá tính lệ phí trước bạ phải cao hơn giá thực tế và giá quy định.

Nhóm công tác về ô tô, xe máy cho rằng hiện còn nhiều lỗ hổng trong cách tính lệ phí trước bạ trong bảng giá. Giá của một mẫu ô tô thường dao động do nhiều yếu tố. Vì vậy, nếu có thay đổi, việc cập nhật cũng sẽ mất một thời gian do quy trình xác nhận phức tạp được thực hiện trên toàn quốc, gây khó khăn cho người nộp tiền và cơ quan quản lý và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. — Giải pháp mà công ty đưa ra là bỏ yêu cầu thay đổi giá 20% và thay bằng tần suất cập nhật bảng giá trên toàn quốc (ví dụ mỗi tháng một lần). Giá được cập nhật dựa trên thông báo giá mới nhất từ ​​các nhà nhập khẩu và nhà sản xuất thực tế.

Khi trao đổi với VnExpress về đề xuất này, đại diện Bộ Tài chính cho biết trước đây cũng có ý kiến ​​tương tự. Hiệp hội và công ty. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các quy định hiện hành, Bộ cần xem xét kỹ lưỡng, phân tích các khuyến nghị và ghi lại tình hình. Bởi theo ông, một trong những điều kiện để cải cách thủ tục hành chính tài khóa nhằm tạo thuận lợi cho người nộp thuế là sự ổn định và giảm thiểu thủ tục. Vì vậy, mỗi chính sách cần được cân nhắc kỹ lưỡng khi thay đổi từng chính sách.

Quy định giá xe điều chỉnh giảm 20% thì việc cập nhật lệ phí trước bạ để tính giá là điều gần như không thể. Ví dụ, dựa trên lệ phí cấp giấy phép mới, giá xe Vios 622 triệu USD cần giảm xuống 497,6 triệu USD hoặc tăng lên 746,4 triệu USD. Trên thực tế, việc thay đổi này gần như là không thể vì nó có thể khiến công ty bị giảm lợi nhuận và ảnh hưởng đến giá cả ở các phân khúc thị trường khác, gây khó khăn cho việc bán hàng.

Ngọc Tuấn-Đức Huy