Theo dự kiến, MacBook dùng chip M1 mới sẽ được bán ra tại Việt Nam vào tháng 1/2021. Tuy nhiên, đến chiều 24/12, hệ thống bán lẻ tại TP.HCM mới bắt đầu giao máy cho khách. người dùng. Sau 2 giờ hoạt động, cửa hàng đã bán được 150 chiếc. Sản phẩm trong tình trạng “hết hàng”. Hệ thống cho thấy số lượng người quan tâm đến sản phẩm mới của Apple đã vượt quá mong đợi.

MacBook Việt dùng chip M1 gồm các phiên bản sau: MacBook Air và MacBook Pro TouchBar, với bộ nhớ 256 GB và 512 GB, RAM 8 GB, màn hình 13 inch. Thống kê từ hệ thống bán lẻ cho thấy 256GB là phiên bản phổ biến nhất.

“60% người mua chọn MacBook Pro, còn lại MacBook Air chiếm khoảng 40%. Đa số là phiên bản 256. Đại diện FPTShop Nguyễn Thế Kha cho biết, máy đã nhận được khoảng 2500 đơn đặt hàng, trong đó hơn 500 người đang đặt cọc.

Con chip của MacBook Pro M1 không khác nhiều so với phiên bản trước Ảnh: Trần Phong .—— Theo anh Kha, người dùng Việt Nam quan tâm đến hai mẫu máy mới. Máy tính xách tay chip Apple đang rất được quan tâm, do các trang mạng nước ngoài ghi nhận hiệu năng sản phẩm nhiều hơn so với phiên bản cũ, giá bán sẽ không thay đổi nhiều – Giá MacBook Air 256 GB và 512 GB dùng chip M1 lần lượt là 28,99 và tương ứng. 34,99 triệu đồng; thanh cảm ứng của MacBook Pro M1 lần lượt là 34,99 và 39,99 triệu đồng. Các phiên bản bộ nhớ tương tự rẻ hơn 1 triệu đồng so với MacBook Air và MacBook P. Chiếc ro với chip Intel sẽ lên kệ vào tháng 3 năm nay.

MacBook MacBook với chip M1 sẽ được ra mắt vào ngày 11/11, đánh dấu lần đầu tiên Apple phát triển chip xử lý ARM cho máy tính của bạn, khoảng hai tuần sau khi ra mắt, chiếc MacBook M1 đầu tiên đã về Việt Nam dưới dạng hàng hiệu. và Thời lượng pin bị người dùng Việt Nam chê bai nhiều.

“Các tác vụ như chỉnh sửa ảnh, dựng video, … nhanh hơn nhiều so với chip Core i5 và nhanh hơn 6 tháng so với những thứ tôi mua trước đây. Ngoài ra, ngay cả khi sử dụng các ứng dụng cồng kềnh và ít ồn (như dòng chip Intel), máy vẫn rất mát do không có quạt tản nhiệt. “Anh Ngô Đức Duy cho biết, anh là một trong những người đầu tiên ở Việt Nam sử dụng MacBook có chip M1. Anh Duy cho biết thời lượng pin của máy cũng lâu gấp đôi so với thiết bị trước đó. ” –Nhưng MacBook Pro mới có một hạn chế là không tương thích với nhiều phần mềm (như Steam, Epic Games Launcher), máy bật lên nhưng chạy rất chậm và hiển thị thông báo lỗi, nhiều người cho rằng do phần mềm Đó là “hack” có liên quan đến phần mềm chạy MacBooks M1 có khả năng tương thích kém .—— Lưu Quý