Do xuất xứ toàn bộ sản phẩm nhập khẩu từ Thái Lan, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến nguồn cung của nhà máy không ổn định vào năm 2020, từ đó gián tiếp làm giảm doanh số trên thị trường xe bán tải Việt Nam. Chevrolet Colorado đã ngừng bán, Nissan Navara chưa công bố số liệu và cuộc cạnh tranh về doanh số vẫn là điều quá đỗi quen thuộc với Ranger, mẫu xe bán tải duy nhất lọt top 10 sản phẩm bán chạy nhất thị trường năm 2020. Các dòng xe sau: Toyota Hilux, Mitsubishi Triton, Mazda BT-50, Isuzu D-Max kết hợp. Thị phần các mẫu xe Mỹ chiếm 67% tổng dung lượng thị trường xe bán tải.

Vài năm trở lại đây, Ford Ranger đi đầu trong việc áp dụng các công nghệ an toàn như xe du lịch. Ngoài thiết kế phù hợp nhất với khách hàng Việt Nam, Ranger gần như là sản phẩm duy nhất trong phân khúc thị trường này. Năm 2020, Toyota Hilux và Mitsubishi Triton liên tiếp giới thiệu những công nghệ nâng cấp với diện mạo “thành thị” hơn, công nghệ gần tương đương với mẫu Ford nhưng nhìn chung Ranger vẫn nhỉnh hơn những mẫu xe khác. -Hilux đã bổ sung gói Toyota Safety Sense, với cảnh báo va chạm, chệch làn đường, kiểm soát hành trình và các công nghệ khác. Khi lắp đặt hàng tá chức năng trên mẫu xe bán tải như cảnh báo điểm mù, hỗ trợ chuyển làn, hệ thống chống tăng tốc không chủ ý, hệ thống đánh lái, “giảm thiểu va chạm phía trước, cảnh báo bên sau”, khả năng cạnh tranh của Triton cũng rất xuất sắc. Những nâng cấp này vẫn chưa đủ để thu hút sự chú ý của người dùng Việt đến cái tên game hàng đầu Ranger.

Ở nhóm còn lại, Mazda BT-50 và Isuzu D-Max không cải thiện nhiều. Năm 2020. Cả hai công ty thường giảm giá để tăng sức mua, nhưng doanh số bán hàng ổn định. Dưới 1.500 mẫu xe Mazda được bán ra. Mặc dù D-Max gần 200 chiếc, nhưng con số này còn thấp hơn nhiều so với mức tiêu thụ chính của nước láng giềng Thái Lan.