Giá của ASUS Transformers là gần 9 triệu đô la Mỹ, trong khi giá trước đó đã vượt quá 11 triệu đô la Mỹ. Nhiếp ảnh: Quốc Huy.

Giá iPad 2 16 GB Wi-Fi tại cửa hàng chính hãng là 9,4 triệu đồng. Đồng thời, hầu như không có sản phẩm này trên thị trường máy tính xách tay. Dù đã ra mắt hơn một năm nhưng iPad 2 vẫn có thiết kế mỏng và có thể chạy trên nền tảng iOS mới nhất, giúp nó trở thành một chiếc máy tính bảng tốt. So với một tháng trước, thiết bị đã giảm khoảng 2 triệu đồng. Việc điều chỉnh giá máy tính bảng của Apple khiến nhiều đối thủ phải giảm cấu hình. Máy tính bảng Asustek’s Transformer hiện đang bán được 8,9 triệu chiếc trên cơ sở này, giảm so với mức dưới 12 triệu chiếc khi chúng được công bố vào năm ngoái. Đây cũng là giá của HTC Flyer, máy tính bảng đầu tiên của HTC.

Nhiều hệ thống đại lý tại TP.HCM cũng đồng loạt giảm giá cho mẫu Galaxy Tab 7 Plus. Giá niêm yết của máy tính bảng Samsung là dưới 10 triệu, mặc dù giá công bố trước đó là khoảng 11 triệu.

Có dưới 10 triệu mẫu máy tính bảng cao cấp của Asus, Acer, Archos và Samsung. Nhà bán lẻ đã xây dựng kế hoạch điều chỉnh giá mạnh để thu hút khách hàng.

Anh Phú Tân, quản lý quầy kệ của một siêu thị ở đường Hai Bà Trưng, ​​quận 1, TP.HCM cho biết, kệ hàng đang xuống hàng, chờ hàng mới. Samsung vừa bán Galaxy Tab 2 màn hình 10.1 với giá 11,5 triệu đồng. Hãng cũng sẽ tung ra phiên bản 7 inch có giá dưới 10 triệu USD.

Đồng thời, Asustek dự kiến ​​sẽ bán mẫu Transformer Pad 4 nhân với giá 10,6 triệu USD. Các nhà sản xuất lớn khác cũng dự kiến ​​sẽ tung ra máy tính bảng vào mùa hè này. Ông Fudan cho rằng, trên thị trường cao cấp có quá nhiều sản phẩm vì phần lớn khách hàng chỉ chọn iPad 2 và 3. Tuy nhiên, doanh số bán máy tính bảng của Apple đang chậm lại sau đợt bán máy tính bảng đầu tiên về nước.

Loạt Máy tính bảng mới của Apple năm nay có giá tốt. Ngoài ra, hệ thống ban đầu đã nhanh chóng đưa máy vào cuộc thi. Anh Chen Wenguang, chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh máy tính bảng tại Bình Thạnh, TP HCM cho biết, ai muốn sở hữu thì mua, hiện chỉ có một số khách chọn máy tính bảng như vậy. So với điện thoại thông minh Android, máy tính bảng khó bán hơn do hạn chế về số lượngNgách hẹp.

Các nhà bán lẻ cho rằng thị trường máy tính bảng có thể vẫn ế ẩm cho đến cuối năm. Do đó, nhiều thiết bị sẽ tiếp tục giảm giá đáng kể trong thời gian tới. Người ta ước tính rằng dưới 10 triệu người sẽ nhận được nhiều điện thoại di động hơn trong nửa cuối năm 2012.

Quốc Huy