Honda đã ra mắt mẫu Future Fi 2018 tại Hà Nội vào ngày 26 tháng Tư. Phiên bản này là thế hệ thứ 9 của Việt Nam. So với phiên bản trước, thế hệ mới đã trải qua những thay đổi lớn trong thiết kế tổng thể và áp dụng các công nghệ hiện đại hơn ở nhiều bộ phận.

Thay đổi đầu tiên liên quan đến một nhóm đèn pha với phong cách tương tự. Trên SH với công nghệ LED. So với các đối thủ trong phân khúc thị trường như Yamaha Jupiter, thiết bị tốt hơn một chút. Tương lai mới có nhiều điểm tương đồng với thiết kế của xe tay ga Honda, có thể thỏa mãn sở thích của mọi người dần dần chuyển từ xe kỹ thuật số sang xe tay ga.

Honda Future vừa được ra mắt tại Hà Nội vào ngày 26/4. Nhiếp ảnh: Ngọc Tuấn .

Cảm hứng cho màn hình Future Fi 2018 đến từ thiết kế xe hơi thay đổi thiết kế và cải thiện tầm nhìn của người lái. So với phiên bản trước, thay đổi kích thước của xe là nhỏ và có thể bỏ qua. -Máy động cơ của 125 Fi 2018 vẫn là 125 cc cũ trong tương lai và nó đã được cải tiến nhờ bộ lọc không khí được thiết kế mới, có thể cung cấp sức mạnh 9, 5 ở tốc độ 7.500 vòng / phút, mô-men xoắn cực đại 10,6 Nm và tốc độ 5.500 vòng / phút .

Tính thực tiễn của chiếc xe mới của Honda không thay đổi nhiều, bao gồm cả khóa điện từ đa chức năng. Thân cây dưới ghế có thể giữ đầu và các vật dụng cá nhân khác của mũ bảo hiểm.

Thế hệ Fi Fi mới sẽ được bán vào ngày 9 tháng 5, với hai phiên bản bánh xe bằng gang (4 màu), giá 31,2 triệu và khung (3 màu) có giá 30,2 triệu đồng. So với phiên bản cũ, giá đã tăng thêm 200.000 nhân dân tệ, đắt hơn đối thủ Yamaha Jupiter từ 1 đến 2 triệu đô la Mỹ. Khách hàng mục tiêu là nam giới, một số lượng lớn ở khu vực miền trung và miền nam.

Nhìn chung, điều này rất giống với thiết kế xe tay ga. Nhiếp ảnh: Ngọc Tuấn .

Tương lai được thành lập tại Việt Nam vào năm 1999. Nó lái ô tô một cách nhỏ gọn và độc đáo, tạo ra một làn gió mới trong lĩnh vực xe kỹ thuật số. Vào thời điểm đó, chiếc xe sử dụng động cơ 108cc. Thế hệ hiện tại sử dụng động cơ 125 cc, phun xăng điện tử, tiêu chuẩn khí thải Euro 3 được giới thiệu năm 2016, thay vì tiêu chuẩn khí thải Euro 2 trước đây.

Tương lai sẽ là một trong những chiếc xe kỹ thuật số. Sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường, nhưng doanh số của Tương lai thấp hơn Wave. Trong ba tháng đầu năm 2018, Honda đã bán được hơn 570.000 xe, chiếm khoảng 70% thị phần, hầu hết là xe tay ga. Trong ba tháng đầu năm, mẫu xe bán chạy nhất của liên doanh xe máy Nhật Bản là Honda Vision.

Không chỉ Honda, mà cả một số đại lý của Yamaha, nhưng số lượng xe cũng giảm. So với xe tay ga khoảng 4 đến 5 năm trước, xe kỹ thuật số không còn là ưu tiên trong danh mục sản phẩm của thương hiệu. Hiện tại, xe tay ga nhỏ và xe máy đang dần chuyển sang xe máy lớn, tương tự như sự phát triển của các thị trường phát triển trước đây như Thái Lan và Indonesia.

Ngọc Tuấn